Thứ Hai, 4/07/2022, 05:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triết lý giáo dục của hệ thống CEO Việt Nam High School: Vì một thế hệ học sinh phát triển toàn diện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triết lý giáo dục của hệ thống CEO Việt Nam High School: Vì một thế hệ học sinh phát triển toàn diện

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School xác định triết lý giáo dục là "Thân – Tâm -Tuệ" nhằm giúp học sinh phát triển một cách toàn diện: Thân kỷ luật – Tâm yêu thương – Tuệ khai phóng; thực hiện sứ mệnh kiến tạo thế hệ tương lai thành công và hạnh phúc.

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School và niềm tin khởi đầu

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School được phát triển bởi Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, đào tạo học sinh THPT theo chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo với mô hình quân đội nội trú 100%. CEO High School đặc biệt phát triển chương trình đào tạo CEO Style do Hội đồng khoa học nhà trường nghiên cứu và xây dựng.

Triết lý giáo dục của hệ thống CEO Việt Nam High School: Vì một thế hệ học sinh phát triển toàn diện
Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

Đây là dự án được xây dựng từ tâm huyết của Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, đặc biệt là ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT với nỗ lực đóng góp những giá trị tốt đẹp cho nền giáo dục quốc gia. CEO High School ra đời mang theo sứ mệnh góp phần kiến tạo môi trường giáo dục với những điều kiện nhằm thúc đẩy tốt nhất sự phát triển toàn diện về thân thể, tri thức, kỹ năng cho mỗi cá nhân, kiến tạo nên thế hệ học sinh Việt thành công và hạnh phúc.

Theo đại diện CEO Việt Nam High School, Hội đồng khoa học của trường gồm các chuyên gia đầu ngành về giáo dục với vai trò tham vấn, xây dựng chương trình đào tạo. Người đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Triết lý giáo dục “Thân – Tâm – Tuệ”

Triết lý giáo dục của hệ thống CEO Việt Nam High School là “Thân – Tâm – Tuệ”, thể hiện nỗ lực kiến tạo nên những thế hệ học sinh tương lai phát triển toàn diện: thân kỷ luật, tâm yêu thương và trí tuệ khai phóng. Cụ thể:

  • Rèn luyện Thân: Phát triển cân đối về thể lực, thói quen và kỷ luật tốt, năng khiếu, thể thao.
  • Rèn luyện Tâm: Giúp các em biết chia sẻ yêu thương, tôn trọng gia đình, gần gũi bạn bè, sống có nhân văn và trách nhiệm.
  • Rèn luyện Tuệ: CEO High School giúp học sinh nắm chắc kiến thức THPT, định vị được bản thân, thấu hiểu quy luật tự nhiên, kinh tế và xã hội để từ đó chủ động xây dựng lộ trình phát triển tương lai.

Theo đó, “phương tiện” để thực hiện hóa triết lý giáo dục của CEO High School chính là mô hình quân đội để rèn luyện thân kỷ luật và chương trình CEO style để hình thành tâm yêu thương và tuệ khai phóng. Trong đó, mỗi học sinh cần đạt được 7 mục tiêu:

Hiểu biết về kiến thức:
1. Hoàn thành chương trình THPT,
2. Hiểu biết về con người mình,
3. Hiểu biết về làm người,

Ứng dụng vào cuộc sống:
4. Nhận diện và ứng xử với người xung quanh,
5. Hiểu tài chính trong cuộc sống,
6. Hiểu quy luật tự nhiên, kinh tế và xã hội

Và mục tiêu cuối cùng là:
7. Xây dựng lộ trình phát triển trong tương lai

Triết lý giáo dục của CEO Việt Nam High School giúp học sinh rèn luyện toàn diện 3 phần cốt lõi của con người.

Hiện nay, không phải trường nào cũng đào tạo trọn vẹn 3 yếu tố “Thân – Tâm – Tuệ”, mà thường chỉ tập trung vào đào tạo kiến thức phổ cập. Điều này vô tình khiến các em học sinh  mất đi nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, mất tự tin, dễ bị vấp ngã…

Với những giá trị khác biệt từ triết lý giáo dục mới “Thân kỷ luật – Tâm yêu thương – Tuệ khai phóng”, CEO Việt Nam High School mong muốn góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục THPT Việt Nam nhằm tạo ra thế hệ học sinh xuất sắc, có đủ năng lực về kỷ luật bản thân để có bản lĩnh trong cuộc sống; có sự chia sẻ, yêu thương để chung sống với cộng đồng; có đủ kiến thức và trí tuệ để tạo ra và trao đi giá trị; có khát vọng và ước mơ để nỗ lực hành động vì tương lai của bản thân, gia đình và sự thịnh vượng quốc gia.

CEO Việt Nam High School luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, thực hiện nhất quán triết lý giáo dục và tận tâm thực hiện sứ mệnh kiến tạo thế hệ trẻ trí tuệ, thành công và hạnh phúc. Với định hướng phát triển mạnh mẽ và bền vững, Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng đào tạo; hướng tới tầm nhìn 2025 phủ 63 điểm trường trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước và trở thành hệ thống giáo dục uy tín hàng đầu trong nước và khu vực.

Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School

Trụ sở: Tầng 7 CEO Việt Nam Holding, 62/4 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở: Số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội

Website: ceoschool.edu.vn

Hotline: 0788 77 66 22

Email: ceoschool@ceocorp.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới