Thứ Hai, 30/01/2023, 14:33
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triều Tiên tiết lộ vợ của Chủ tịch Kim Jong-Un

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triều Tiên tiết lộ vợ của Chủ tịch Kim Jong-Un

Trúc Như

Triều Tiên tiết lộ vợ của Chủ tịch Kim Jong-Un
Chủ tịch Kim Jong-Un và vợ Ri Sol-Ju. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Truyền hình nhà nước CHDCND Triều Tiên ngày 25-7 phát đi bản tin cho biết tân lãnh đạo Kim Jong-Un đã kết hôn với người phụ nữ tên Ri Sol-Ju.

Thông tin trên đã chấm dứt những đồn đoán về mối quan hệ của ông Kim với người phụ nữ bí ẩn thường xuất hiện cùng ông trong các sự kiện gần đây. Theo hãng thông tấn Yonhap (Triều Tiên), cô Ri Sol-Ju là thành viên của đoàn nghệ thuật biểu diễn và đã được đào tạo về nghi lễ ngoại giao khoảng sáu tháng trước khi trở thành đệ nhất phu nhân.

Giáo sư Đại học Triều Tiên, ông Yang Moo-Iin, cho biết dường như Chủ tịch Kim đi theo phong cách lãnh đạo mở bằng cách công khai vợ. Cố Chủ tịch Kim Jong-Il có bốn hoặc năm người phụ nữ bên cạnh nhưng không bao giờ chính thức thừa nhận bất kỳ ai trong số họ là vợ.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho biết phương tiện truyền thông CHDCND Triều Tiên công khai Chủ tịch Kim kết hôn là việc không bình thường vì tại Triều Tiên, thông tin cá nhân và gia đình lãnh đạo được giữ kín và cho rằng việc ra mắt phu nhân có thể là một phần nỗ lực nâng cao hình ảnh của ông Kim.

Chủ tịch Kim đã thực hiện vài thay đổi đáng kể kể từ khi lên nắm quyền sau cái chết của cha hồi tháng 12-2011, bao gồm công khai thừa nhận một số thất bại mà cha và ông nội đã làm, tiết lộ thẳng thừng về tình trạng thiếu lương thực và tuyên bố sẽ làm nhiều hơn để đảm bảo người dân Triều Tiên không bị đói…

(Theo Reuters, NYT)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới