Thứ Sáu, 2/06/2023, 19:40
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triip.me nhận đầu tư nửa triệu đô la Mỹ từ Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triip.me nhận đầu tư nửa triệu đô la Mỹ từ Trung Quốc

Vân Ly

Triip.me nhận đầu tư nửa triệu đô la Mỹ từ Trung Quốc
Hình ảnh du khách đang sử dụng dịch vụ qua Triip.me. Ảnh minh họa: Triip.me

(TBKTSG Online) – Triip.me, một dự án khởi nghiệp sử dụng công nghệ thông tin để cung cấp dịch vụ du lịch qua mạng internet, vừa nhận 500.000 đô la Mỹ vốn đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc là Gobi Partners.

Cung cấp dịch vụ theo cách làm tương tự mô hình của GrabTaxi và Uber (sử dụng công nghệ, phần mềm để kết nối người bán và người mua), Triip.me, được thành lập năm 2013, là nền tảng du lịch giúp kết nối du khách với người dân địa phương trên toàn thế giới.

Không chỉ giới hạn tại Việt Nam, hiện Triip.me đã mở rộng phạm vi ra 86 quốc gia trên toàn thế giới. Thông qua website hoặc ứng dụng di động, Triip.me cho phép mọi người cùng tham gia vào các tour du lịch chia sẻ cuộc sống và các câu chuyện cá nhân với khách du lịch.

Triip.me sử dụng mô hình như Airbnb, tức dùng nguồn lực của cộng đồng để xây dựng các tour du lịch trên toàn thế giới. Mô hình này cho phép bất kỳ người nào cũng có thể tạo ra các tour du lịch để bán cho khách cần. Không giống các công ty du lịch truyền thống chuyên thiết kế các tour phù hợp với mọi người, đi đến các khu nổi tiếng và đông đúc, các tour của Triip.me được tạo ra bởi người bản địa, những người được gọi là Triip Creator.

Tính tới giữa năm 2015, đã có 7.000 người sử dụng Triip.me và 9.000 Triip Creator trên toàn thế giới cùng số lượng tour du lịch được thực hiện lên đến 5.000. Với mỗi tour thành công, Triip.me được hưởng một khoản phí 10%, đây cũng là nguồn thu chính của nền tảng này.

Do bất kỳ ai cũng có thể tạo một tour tham quan như vậy nên các chuyến du lịch của Triip.me được cho là độc đáo và sáng tạo hơn của các công ty du lịch. Khách du lịch có thể chèo thuyền nhỏ để khám phá các chợ nổi khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với một gia đình người bản địa. Hoặc có thể đi sâu hơn vào các hẻm hóc đông đúc, khói bụi, ồn ào ở Hà Nội để thăm các kiến trúc cổ do các sinh viên làm hướng dẫn.

Triip.me khởi đầu với việc bán các tour trên khắp Việt Nam, vốn vẫn đang là một thị trường rất tiềm năng, rồi sau đó mở rộng ra các thành phố khác trên thế giới.

Bà Lâm Thị Thúy Hà, người điều hành Triip.me cho biết các Triip Creator hầu hết đều có nghề nghiệp, làm hướng dẫn viên như nghề tay trái, chứ không hoàn toàn vì lợi nhuận như những hướng dẫn viên thông thường. Họ làm vì thích và muốn kiếm thêm thu nhập nên khách du lịch sẽ có được những trải nghiệm độc đáo và thích thú.

Bà Hà  cho rằng Triip.me đang thay đổi cách mọi người du lịch trên toàn thế giới, tạo việc làm cho người bản địa và giúp các thành phố bảo tồn văn hóa địa phương. Mọi chương trình du lịch được bán trên Triip.me đều đảm bảo an toàn do đã được kiểm tra kỹ các hướng dẫn viên. Triip.me yêu cầu các Triip Creator cung cấp giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc chứng minh thư. Triip.me cũng kiểm tra được các địa điểm mà hướng dẫn viên dẫn khách đi theo thời gian thực thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone.

Đối với khách du lịch, Triip.me cam kết tiền khách trả sẽ được lưu lại, chỉ chuyển cho Triip Creator sau khi chuyến tham quan kết thúc và khách hàng hài lòng. Triip.me cũng cung cấp hệ thống đánh giá hai chiều, nhằm loại bỏ những khách tham quan hay hướng dẫn viên có hành vi cư xử không tốt.

Được biết, với nguồn vốn đầu tư 500.000 đô la Mỹ của Gobi Partners, Triip.me sẽ dùng để tuyển thêm người nhằm mở rộng sang các thị trường khác và có thể hoạt động được trong một năm rưỡi. Vào giữa năm 2015, Triip.me mới chỉ thu về khoảng 1.000 đô la Mỹ doanh thu hằng tháng, nhưng đến nay doanh thu đã tăng lên gấp 10 lần và đã bắt đầu có lợi nhuận.

Bà Hà cho biết trước đây công ty bà chỉ có hai người để vận hành hệ thống và để nó phát triển tự nhiên. Bây giờ khi đã có vốn, Triip.me sẽ có ngân sách để làm truyền thông và tiếp thị số nhằm đẩy mạnh bán hàng. Kết hợp với Gobi Partners không chỉ mang lại vốn cho Triip.me, mà quan trọng là kiến thức và kinh nghiệm ở lĩnh vực du lịch mà công ty này đóng góp vào Triip.me.

Mời xem thêm:

>>> Triip Me đoạt vé tham dự cuộc thi khởi nghiệp thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới