Thứ Hai, 3/10/2022, 14:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trình duyệt Cốc Cốc đạt gần 23 triệu người Việt sử dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trình duyệt Cốc Cốc đạt gần 23 triệu người Việt sử dụng

Tư Hoàng

Trình duyệt Cốc Cốc đạt gần 23 triệu người Việt sử dụng
Cốc Cốc đã vươn lên là trình duyệt có số người sử dụng thứ hai ở VN, sau Firefox. Ảnh TG

(TBKTSG Online) – Trình duyệt do người Việt Nam phát triển – Cốc Cốc – đã trở thành một trong các trình duyệt được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam với gần 23 triệu người dùng, tính đến tháng 8 vừa qua.

Ông Lê Văn Thanh, nhà đồng sáng lập Cốc Cốc cho biết, với lượng người dùng như vậy, trình duyệt Cốc Cốc hiện nay chỉ đứng sau trình duyệt Chrome của Google, và vượt qua tất cả các trình duyệt khác của các hãng nước ngoài như Firefox.

Số liệu của trang web Statcounter về số lượng người dùng các trình duyệt ở Việt Nam cho thấy, Chrome đứng đầu bảng xếp hạng với 58,7% người dùng, kế đó là Cốc Cốc với 26,6%, FireFox ở vị trí thứ 3 với 7,5%.

Giải thích về sự phát triển mạnh mẽ này, ông Thanh cho biết, Cốc Cốc tích hợp rất nhiều tính năng mà một người dùng internet cần như tìm kiếm, tự động thêm dấu, chỉ lỗi chính tả, từ điển, truy cập facebook, download, gợi í mua sắm…

Hiện nay, Cốc Cốc chiếm khoảng 20% thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam, chỉ sau Google và Facebook. Số người sử dụng tìm kiếm Cốc Cốc đứng thứ 2, chiếm 26,6% thị phần, sau Google.

Theo ông Thanh, không nhiều quốc gia trên thế giới tự phát triển được trình duyệt Internet.

Cốc Cốc khởi nghiệp từ năm 2010, nhưng đến năm 2013 mới chính thức cung cấp dịch vụ. Năm 2015, Cốc Cốc được Hubert Burda Media (châu Á) đầu tư 14 triệu đô la.

Chủ tịch Hubert Burda Peter Kennedy cho biết, trong hai năm liên tục sau khi đầu tư, Cốc Cốc tăng trưởng 100%, năm 2016 tăng trưởng 80% và dự kiến năm nay tăng trưởng 50%.

Ông Kennedy nói: “Chúng tôi rất hài lòng với khoản đầu tư này. Việt Nam là nơi hấp dẫn để đầu tư do các dịch vụ online phát triển rất nhanh so với nơi khác, cộng đồng online rất mạnh. Chúng tôi rất lạc quan vào tương lai”.

Ông Thanh tiết lộ, Cốc Cốc đã đạt điểm hòa vốn vào quý 1 năm nay.

Ông Kennedy cho biết thêm, giá trị của Cốc Cốc hiện nay phải gấp 4-5 lần khoản đầu tư khi tính toán bằng các dữ liệu định giá. Tuy nhiên, ông nói không biết giá thị trường của Cốc Cốc là bao nhiêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới