Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trò chơi video kiểm soát trạng thái tâm lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trò chơi video kiểm soát trạng thái tâm lý

Tan Le, nhà đồng sáng lập Emotiv, kiểm tra trạng thái tâm lý biểu hiện ở con người được tạo ra bởi máy tính. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Chiếc mũ kiểm soát trạng thái tâm lý con người của trò chơi video từ nay đã thành hiện thực và nhà sáng chế ra nó, thuộc Công ty Emotiv của Mỹ, cho biết rằng sẽ thương mại hóa hệ thống thiết bị này vào cuối năm 2008.

EPOC, tên gọi của chiếc mũ này, được trang bị 16 điện cực tiếp xúc với đầu của người sử dụng để đo lường hoạt động về điện của não bộ, theo công nghệ của phép ghi điện não đồ.

Con quay hồi chuyển được gắn ở phía trên của EPOC để kiểm soát các vận động của đầu. Chiếc mũ cũng được trang bị bộ pin đặt ở cạnh bên.

Bộ phận điện cực cũng ghi nhận trạng thái tâm lý và các biểu lộ cảm xúc của gương mặt của người sử dụng, tích hợp tất cả dữ liệu này trong phần mềm của máy tính vì vậy nó cũng có thể đọc được những ý nghĩ của con người, Tan Le, người đồng sáng lập Emotiv, giải thích.

“Có sự tương quan trực tiếp giữa tư tưởng đề tài và hành động trên màn hình, điều này cho phép thực hiện ảo tưởng với việc di chuyển các đối tượng chỉ với sức mạnh của lý trí”, Tan Le cho biết thêm.

Một trò chơi video sẽ được đưa vào chiếc mũ này và hệ thống đầy đủ sẽ được cung cấp với giá 299 đô la ở Mỹ trên website của Emotiv và trong một số cửa hàng được tuyển chọn.

 

Chiếc mũ kiểm soát trạng thái tâm lý của trò chơi EPOC của Công ty Emotiv. Ảnh: AFP

Ngay cả cơ quan cảnh sát cũng quan tâm đến chiếc mũ EPOC vì nó có khả năng đọc được những ý nghĩ của các cá nhân, Tan Le cho biết thêm. Ngoài ra, “EPOC có thể được sử dụng như máy ghi nhịp tim rất tốt”.

Còn về các ứng dụng trong y khoa, công nghệ này có thể cung cấp một phương tiện giao tiếp mới cho những bệnh nhân mất khả năng nói do những căn bệnh về não hoặc trong cơn hôn mê, Tan Le dự báo.

THANH THANH (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới