Thứ Hai, 28/11/2022, 16:13
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTrồng 200 héc ta cây dược liệu tại An Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trồng 200 héc ta cây dược liệu tại An Giang

(TBKTSG Online) – Công ty Domesco tỉnh Đồng Tháp vừa hợp đồng với 166 hộ dân để trồng gần 200 héc ta cây dược liệu tại huyện miền núi Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Hợp đồng này được tiến hành sau khi doanh nghiệp thí điểm thành công 0,6 héc ta trồng cây dược liệu tại vùng Bảy Núi. Domesco thoả thuận với các hộ dân trồng 11 loại cây như gừng, nghệ, gấc, đinh hương, cát trăng, hà thủ ô đỏ, hà thủ ô trắng, quế và chuối hột theo phương thức hỗ trợ vốn, cây giống, thu mua theo giá thời điểm và thu hồi vốn sau khi thu hoạch.

Vùng Bảy Núi (Tri Tôn, Tịnh Biên) hiện có tiềm năng nguồn dược liệu dồi dào, phong phú với 668 loài cây dược liệu quí hiếm, có dược tính cao như sâm nam, sâm ngọc linh, sâm đất, xuyên khung, ngải hổ… thích nghi tốt với thổ nhưỡng, khí hậu tại đây, trồng được dưới tán rừng mà không ảnh hưởng đến cây lâu năm.

Qua khảo sát toàn vùng Bảy Núi có khoảng 10.000 héc ta vườn rừng và 2.000 héc ta đất triền núi có khả năng phát triển được cây dược liệu, hiện đang có vài mươi hộ trồng từ 0,1-0,2 héc ta/hộ với mục đích làm kinh tế, bảo tồn hoặc làm từ thiện.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới