Thứ Ba, 5/07/2022, 05:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trông nhà ngày tết, giá gấp ba ngày thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trông nhà ngày tết, giá gấp ba ngày thường

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Thời điểm này, một số công ty bảo vệ có dịch vụ trông nhà ngày tết trên địa bàn TPHCM vẫn nhận khách hàng nhưng giá dịch vụ khá cao, gấp ba so với ngày thường.

Theo đại diện Công ty dịch vụ bảo vệ An Ninh Toàn Cầu (có trụ sở tại quận Bình Thạnh), công ty này vẫn nhận hợp đồng mới cho dịch vụ bảo vệ nhà riêng trong những ngày tết đến hết ngày 11-2 (tức 28 tết). Một công ty khác là Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải (quận Phú Nhuận) cũng cho biết vẫn sẽ nhận hợp đồng nhưng chỉ dành cho các khách hàng cũ, không nhận khách hàng mới.

Tuy nhiên, giá dịch vụ trong những ngày tết sẽ bằng 300% so với ngày thường. Theo đó, các ngày từ 30 đến mùng 3 tết, giá dịch vụ dao động ở mức 1,8 – 2,4 triệu đồng/24 giờ. Các ngày sau đó sẽ ở mức 900.000 – 1.200.000 đồng/ngày. “Những ngày đó, lương cho nhân viên bằng 500% lương ngày thường nên giá dịch vụ phải tăng theo” – đại diện Công ty bảo vệ Long Hải giải thích.

Cũng theo các công ty bảo vệ, dịch vụ trông nhà ngày tết năm nay vẫn rất hút hàng, số lượng hợp đồng thuê dịch vụ tương đương năm ngoái. Từ cách đây một tháng, khách thuê đã tới tấp gọi đến đặt dịch vụ. Nhiều công ty đã phải từ chối nhận hợp đồng do nhân viên đã được bố trí kín lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới