Thứ Tư, 27/09/2023, 12:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C, Bắc bộ sẽ còn mưa dông

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ nay đến 11-8, khu vực Trung bộ có nắng nóng, nhiệt độ từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trong khi đó, khu vực vùng núi Bắc bộ sẽ còn mưa dông, khả năng kéo dài đến ngày 12-8.

Ở khu vực vùng núi Bắc bộ, mưa dông sẽ còn kéo dài đến khoảng ngày 11 hoặc ngày 12-8. Trong ảnh là sạt lở gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh: yenbai.gov.vn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 11-8, khu vực Trung bộ có năng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Riêng các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Sau đó, nắng nóng khu vực Bắc Trung bộ có khả năng giảm. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1. Trung tâm cảnh báo các khu vực dân cư có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Trong khi đó, ở khu vực vùng núi Bắc bộ, mưa dông sẽ còn kéo dài đến khoảng ngày 11 hoặc ngày 12-8. TTXVN đưa tin, thời gian gần đây, mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại các địa phương như tỉnh Yên Bái, Sơn La, ước tính thiệt hại khoảng 180 tỉ đồng.

Các địa phương đang thực hiện các giải pháp để khắc phục hậu quả thiên tai, chẳng hạn như ở Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải đã hướng dẫn các lực lượng di dời các hộ dân trong vùng bị lũ quét hoặc có nhà bị sập, cuốn trôi đến nơi an toàn; bố trí phương tiện các loại tập trung dọn đất, đá sạt lở và cây đổ để đảm bảo thông tuyến đường.

Tính đến thời điểm này, huyện đã hỗ trợ 54 triệu đồng cho hộ gia đình có người thiệt mạng, đồng thời bố trí nơi ăn, nghỉ tạm thời cho các hộ gia đình có nhà bị cuốn trôi hoàn toàn. UBND huyện đã ứng từ nguồn quỹ dự trữ hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại với số tiền hơn 5 tỉ đồng. Ngoài ra, các đơn vị cũng hỗ trợ nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước, thực phẩm, quần áo, chăn đệm… cho các hộ gia đình.

Ở Lào Cai, địa phương cùng các sở, ngành liên quan cũng tiến hành biện pháp khắc phục sự cố vỡ cống xả tràn hồ chứa bùn đuôi quặng ở nhà máy tuyển quặng đồng Tả Phời. Trong đó, Công ty CP Đồng Tả Phời bố trí phương tiện, máy móc, lực lượng để vệ sinh môi trường khu vực bị ảnh hưởng, sửa chữa đường, đảm bảo giao thông; sắp xếp chỗ ở tạm thời, nước sinh hoạt và lương thực cho hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo baochinhphu.vn, vừa qua, tỉnh Đắk Nông đề nghị các sở, ngành, địa phương khảo sát, đánh giá các điểm sạt lở sạt trên đường Hồ Chí Minh tại km 1900+350 (đoạn qua phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa); khu vực sạt trượt tại ở Bon Bu Krắc và Bon Bu Prăng 1A (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) cùng hai khu vực sạt trượt ở xã Quảng Sơn (Đắk Glong). Về lâu dài, các ngành chức năng, địa phương thường xuyên theo dõi các điểm sạt trượt; ưu tiên đề xuất, tập trung xây dựng bản đồ cảnh báo sạt lở trên địa bàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới