Thứ Sáu, 9/06/2023, 16:29
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Nam đầu tư 1.500 tỉ đồng mua thiết bị làm dự án điện gió

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Nam đầu tư 1.500 tỉ đồng mua thiết bị làm dự án điện gió

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Trung Nam ngày 7-5 đã ký hợp đồng trị giá 1.500 tỉ đồng (tương đương 67 triệu đô la Mỹ) để mua các thiết bị phục vụ việc xây dựng các dự án điện gió của doanh nghiệp này.

Trung Nam đầu tư 1.500 tỉ đồng mua thiết bị làm dự án điện gió
Tổ hợp nhà máy điện gió và điện mặt trời do Trung Nam đầu tư tại Ninh Thuận đã đi vào vận hành – Ảnh: Trung Nam cung cấp

Các thiết bị được Trung Nam Group mua của Công ty phát triển quốc tế SANY (SANY) bao gồm 57 thiết bị cần trục, trong đó 11 cần trục siêu tải, siêu trường vươn xa trên 100 mét và sức nâng 800 -1600 tấn; 23 cần trục lớn (vươn dưới 100 mét và tải dưới 500 tấn); và 23 cần trục vừa (dưới 50 mét).

Hợp đồng ký kết giữa Trung Nam Group và SANY có tổng giá trị 67 triệu đô la Mỹ (tương đương 1.500 tỉ đồng).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam Group cho biết, để đạt được mục tiêu đưa 2000 MW điện gió vận hành trong 3 năm tới ở Trà Vinh, Đắc Lắc, Gia Lai và Ninh Thuận nên việc đầu tư các thiết bị cơ giới chuyên dụng sẽ giúp Trung Nam có đủ năng lực để xây dựng các dự án năng lượng tái tạo.

Trao đổi thêm với TBKTSG Online, đại diện của Trung Nam cho biết, trước đây doanh nghiệp đã từng mua các thiết bị để phục vụ việc xây dựng các dự án điện gió và điện mặt trời, nay do Trung Nam chuẩn bị xây dựng thêm một số dự án quy mô lớn nên cần thêm thiết bị để xây dựng dự án đúng tiến độ. “Các thiết bị này chỉ để phục vụ xây dựng dự án năng lượng của Trung Nam chứ không xây dựng dự án cho doanh nghiệp khác” đại diện của Trung Nam cho biết.

Hồi tháng 3 năm nay, Tập đoàn Trung Nam được tỉnh Ninh Thuận chọn làm nhà đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời 450MW và trạm biến áp 500kV Thuận Nam và đường dây 500kV, 220kV để đấu nối vào hệ thống điện quốc gia.

Sau khi được chấp thuận, Trung Nam đã tiến hành xây dựng từ quí 2-2020 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Khi hoàn thành đi vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Thuận Nam với quy mô công suất 450 MW sẽ là nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tổng vốn đầu tư cho hạng mục nhà máy điện mặt trời và đường truyền tải là gần 14.000 tỉ đồng.

Hiện nay, Trung Nam đang vận hành tổ hợp năng lượng điện mặt trời và điện gió tại Ninh Thuận. Trong đó, trang trại điện gió (tổng vốn đầu tư 4.000  tỉ đồng) và điện mặt trời (tổng vốn đầu tư 6.000 tỉ đồng). Tổng sản lượng khai thác hàng năm của tổ hợp năng lượng điện gió, điện mặt trời Trung Nam đạt khoảng 950 triệu đến 1 tỉ kWh điện mỗi năm.

Mời xem thêm:

Trung Nam xây thêm nhà máy điện mặt trời 14.000 tỉ đồng tại Ninh Thuận

Gần 4.000 tỉ đồng xây nhà máy điện gió tại Ninh Thuận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới