Thứ Tư, 25/05/2022, 10:55
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Nguyên mở nhà máy cà phê ở Bắc Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Nguyên mở nhà máy cà phê ở Bắc Giang

Minh Đức

Cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất cà phê hòa tan G7 của Trung Nguyên tại Bắc Giang. Ảnh: Minh Đức

(TBKTSG Online) – Công ty cà phê Trung Nguyên ngày 28-3 khánh thành nhà máy cà phê hòa tan G7 tại khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang, với công suất thiết kế hơn 100 tấn/ngày.

Đây là nhà máy cà phê thứ 5 trong hệ thống nhà máy cà phê của Trung Nguyên với tổng số vốn đầu tư 2.200 tỉ đồng, trong đó số vốn đầu tư cho nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang là trên 30 triệu đô la Mỹ.

Giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung vào công đoạn chế biến và đóng gói thành phẩm phục vụ nhu cầu cà phê hòa tan G7 của thị trường miền Bắc và Trung Quốc.

Trong giai đoạn hai, Trung Nguyên sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống công nghệ chế biến cà phê hòa tan để đạt hiệu quả tối đa về sản lượng và chất lượng.

Sự ra đời nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang là một phần trong dự án Cụm ngành cà phê quốc gia đã đệ trình lên chính phủ đầu tháng 3. Dự án được trông đợi sẽ tạo ra 5- 6 triệu việc làm và mang lại giá trị 20 tỉ đô la Mỹ cho ngành cà phê Việt Nam trong 15 năm tới.

Theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cà phê Trung Nguyên, Việt Nam có lợi thế đặc biệt về cây cà phê để hình thành cụm cà phê mạnh nhưng hiện cụm ngành cà phê còn chưa phát triển vì chưa có những sản phẩm giá trị cao. Ngoài ra, việc kết nối với các ngành có liên quan như công nghiệp, tài chính, giáo dục, văn hóa, du lịch… vẫn chưa được khai thác.

Đề án Cụm ngành cà phê quốc gia hy vọng nhận được sự hỗ trợ cụ thể của Chính phủ trong việc phát triển chiến lược Cụm ngành cà phê quốc gia tại Đăk Lăk, tạo môi trường kinh doanh phù hợp để phát triển và khuyến khích đầu tư trong và ngoài nước vào ngành cà phê.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới