Thứ Hai, 30/01/2023, 01:17
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc bắt nhân viên Công ty Rio Tinto

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc bắt nhân viên Công ty Rio Tinto

Huỳnh Hoa

(TBKTSG Online) – Chính phủ Úc và công ty khoáng sản Rio Tinto hôm nay (thứ Tư 8-7) cho biết, họ đang tìm hiểu tại sao bốn nhân viên của công ty bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tại Thượng Hải.  

Bộ Ngoại giao và bộ Thương mại Úc khẳng định một trong bốn nhân viên này là công dân Úc và cho biết phía Trung Quốc cũng đã xác nhận vụ bắt giữ. “Chúng tôi vẫn chưa có nhận xét gì về việc bắt giam công dân này”, phát ngôn viên Chính phủ Úc cho biết.  

Tập đoàn Rio Tinto cũng vừa ra thông báo cho biết: “Bốn nhân viên tại văn phòng Thượng Hải của chúng tôi đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ để thẩm vấn. Lý do của vụ việc này vẫn chưa rõ. Chúng tôi dự định sẽ hợp tác đầy đủ với mọi cuộc điều tra mà chính quyền Trung Quốc có thể sẽ tiến hành và đang tìm cách làm rõ chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi rất quan tâm tới tình trạng sức khỏe của họ và đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ họ và gia đình họ”.  

Sự việc này xảy ra sau khi tập đoàn Rio Tinto hủy bỏ một hợp đồng đầu tư trị giá 19,2 tỉ đô la Mỹ với tập đoàn nhôm quốc doanh Trung Quốc Chinalco hồi tháng trước.  

(theo CNN)  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới