Thứ Tư, 29/03/2023, 15:08
37.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc cấm quân đội cung cấp dịch vụ có thu tiền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc cấm quân đội cung cấp dịch vụ có thu tiền

Phúc Minh

Trung Quốc cấm quân đội cung cấp dịch vụ có thu tiền
Quân đội Trung Quốc bị cấm các hoạt động cung cấp dịch vụ có thu tiền. Ảnh: Sohu

(TBKTSG Online) – Quân đội và cảnh sát vũ trang Trung Quốc từ nay phải ngưng các hoạt động cung cấp dịch vụ có thu tiền nhằm ngăn ngừa tham nhũng, thay vào đó chỉ tập trung vào công tác bảo vệ an ninh, quốc phòng – theo phương tiện truyền thông Trung Quốc ngày 27-3.

Cải cách trên được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất vào tháng 11-2015, sẽ được triển khai trong vòng 3 năm, theo lệnh vừa được Quân ủy trung ương Trung Quốc công bố.

Theo đó, hợp đồng kinh tế giữa chính quyền địa phương và các đơn vị quân đội sẽ bị hủy bỏ. Quân đội cũng không được phép gia hạn hay ký kết hợp đồng mới.

Trong thời kỳ của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình, thập niên 80 của thế kỷ 20, quân đội Trung Quốc được phép tham gia các hoạt động kinh tế, trong đó có dịch vụ phục vụ dân sinh nhằm đối phó việc cắt giảm ngân sách quốc phòng thời kỳ đó.

Đến năm 1998, khi cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân lãnh đạo, hoạt động kinh tế của quân đội bị cấm nhưng dịch vụ có thu tiền vẫn được phép nhằm tạo nguồn thu cho các chi tiêu của quân đội và công tác đào tạo, huấn luyện binh lính, kỹ thuật viên.

Nhà bình luận quân sự Vũ Ca tại Bắc Kinh nói: Chính sách trên đánh dấu bước chuyển mình của quân đội Trung Quốc “theo chân” các nước phát triển khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới