Thứ Ba, 4/10/2022, 12:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc cấm quảng cáo xen giữa phim truyền hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc cấm quảng cáo xen giữa phim truyền hình

Chánh Tài

Trung Quốc cấm quảng cáo xen giữa phim truyền hình
Một gia đình Trung Quốc đang xem phim truyền hình. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Cục quản lý truyền thanh, phim ảnh và truyền hình Trung Quốc (SARFT) ngày 28-11 thông báo quy định cấm tất cả đài truyền hình phát sóng quảng cáo xen giữa phim truyền hình.

Quy định cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1-1-2012. Tất cả các đài truyền hình phải bố trí lại chương trình để xóa tất cả chương trình quảng cáo đã dàn dựng để phát sóng xen giữa phim truyền hình, nếu không sẽ bị phạt nặng. SARFT cho rằng lệnh cấm này nhằm nâng cao tiêu chuẩn của các dịch vụ văn hóa và bảo vệ quyền về văn hóa cơ bản của người dân.

Trước đó, khi có tin đồn về quy định cấm này, đài truyền hình Giang Tô và Thiên Tân cho biết sẽ chấp hành lệnh cấm. Tuy nhiên, đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Bắc Kinh và Dragon nói họ chưa nhận được thông báo và từ chối đưa ra quan điểm.

Một cuộc khảo sát trên trang Sina.com cho thấy đa số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm này. Khoảng 85% trong số gần 10.000 người được hỏi nói các chương trình quảng cáo quá gây phiền toái nên họ ủng hộ lệnh cấm. Một số người khác phàn nàn có quá nhiều đoạn phát sóng quảng cáo và đôi lúc điều này khiến họ có cảm giác giống như phim truyền hình bị phân tách ra nhiều đoạn để chèn vào giữa các đoạn quảng cáo khác nhau, phát liên tục, phá hỏng mạch xem phim của họ.

Tuy nhiên, 11% số người được hỏi phản đối lệnh cấm với lý do thị trường không phải là đối tượng chịu sự can thiệp của các quy định hành chính thái quá. Một số khác bày tỏ lo ngại rằng liệu các đài truyền hình địa phương có tuân thủ lệnh cấm khi mà điều này đồng nghĩa với việc khiến họ mất hàng chục tỉ nhân dân tệ doanh thu quảng cáo mỗi năm.

Lệnh cấm là một trong những nỗ lực mới nhất của SARFT để kiểm soát các chương trình quảng cáo phát sóng tràn lan trên truyền hình. Tháng trước, SARFT đã ra lệnh cấm phát sóng các chương trình quảng cáo liên quan đến tình dục trên đài truyền thanh và truyền hình. SARFT cũng cấm phát sóng quảng cáo trá hình dưới dạng bản tin hoặc phỏng vấn.

(Theo China Daily, Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới