Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc cáo buộc HP vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc cáo buộc HP vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

Hạ Ninh

Một phụ nữ mang máy tính HP đi sửa. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng cục kiểm tra chất lượng sản phẩm của Trung Quốc (AQSIQ) ngày 19-3 cho biết hãng sản xuất máy tính HP (Mỹ) vi phạm quyền lợi người tiêu dùng Trung Quốc khi bỏ qua các khiếu nại của khách hàng về lỗi của hàng chục máy tính xách tay.

Nhân viên điều tra của AQSIQ phát hiện lỗi card video trong một số laptop HP Pavilion DV2000 và notebook Compaq Presario v3000, dẫn đến máy hỏng, tắt màn hình và quá nóng. Sáu mẫu máy tính xách tay khác như HP 541 cũng bị lỗi màn hình. Tuy nhiên, AQSIQ không tiết lộ số lượng máy tính bị lỗi.

AQSIQ cho biết HP không giải quyết khiếu nại của khách hàng theo quy định, cải thiện dịch vụ hậu mãi và chịu trách nhiệm về chất lượng máy tính xách tay. HP bị cáo buộc không làm tròn trách nhiệm với ba cam kết: trả tiền, thay thế máy mới hoặc sửa chữa sản phẩm cho khách hàng.

AQSIQ đã yêu cầu HP chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Trung Quốc về việc sửa chữa, thay thế và nhận lại sản phẩm bị lỗi. Cùng ngày, HP cho biết đang cho kiểm tra, khắc phục sự cố và sẽ có thông báo rộng rãi chính thức trong thời gian tới.

(theo THX, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới