Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: chiến dịch chống lãng phí tiết kiệm 9 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: chiến dịch chống lãng phí tiết kiệm 9 tỉ đô la

Phúc Minh

Trung Quốc: chiến dịch chống lãng phí tiết kiệm 9 tỉ đô la
Trung Quốc tiết kiệm được 9 tỉ đô la Mỹ ngân sách sau khi thực hiện chiến dịch cắt giảm chi tiêu công lãng phí trong năm vừa qua. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Trung Quốc tiết kiệm được 9 tỉ đô la Mỹ ngân sách sau khi thực hiện chiến dịch cắt giảm chi tiêu công lãng phí trong năm vừa qua.

Tân Hoa xã ngày 9-10 cho biết năm 2013, chi tiêu “ba công” (dùng công quỹ ra nước ngoài, tiệc tùng xa hoa và xe công) của các cơ quan chính phủ nước này giảm gần 9 tỉ đô la Mỹ – tương đương 1/3 chi tiêu trong năm 2012.

Mới đây, Trung Quốc cũng loại hơn 160.000 công chức “ma”, những người này chỉ nhận lương mà không làm việc, khỏi biên chế.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh việc chống tham nhũng liên quan đến sự sống còn của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

* Ngày 9-10, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc thông báo thêm hai quan chức bị lập án điều tra liên quan đến các hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

Người đầu tiên là ông Đường Hạo, sinh năm 1968, Phó ban kinh tế và thông tin hóa kiêm Chủ nhiệm Ban nghiên cứu phát triển kinh tế, công nghiệp tỉnh Tứ Xuyên

Người thứ hai là ông Vạn Khánh Lương – Ủy viên dự khuyết trung ương khóa XVIII, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy Quảng Đông, nguyên Bí thư thành ủy Quảng Châu.

Điều tra cho thấy ông Vạn Khánh Lương đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi từ người khác, nhận hối lộ và hối lộ với khoản tiền lớn. Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc quyết định khai trừ Đảng, cách mọi chức vụ đối với ông Vạn Khánh Lương và chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan sang cơ quan tư pháp xử lý theo pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới