Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: Chuyện cứu người cảm động trong động đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Chuyện cứu người cảm động trong động đất

Phúc Minh

Cảnh đổ nát tại huyện Ngọc Thụ sau động đất. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Một tình nguyện viên Hồng Kông đã thiệt mạng trong lúc cứu các em bé và giáo viên tại một trại trẻ mồ côi ở huyện Ngọc Thụ (tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc), nơi vừa xảy ra động đất gây chết người hàng loạt.

Tình nguyện viên trên tên Hoàng Phúc Vinh, 46 tuổi. Ngày 8-4, ông theo đoàn tình nguyện viên Hồng Kông vận chuyển thuốc men và quần áo đến trại trẻ mồ côi tại huyện Ngọc Thụ. Khi động đất xảy ra, ông Vinh đang ở tại trại trẻ mồ côi. Ông bị thiệt mạng trong lúc cứu các em bé và giáo viên.

Người phụ trách trại trẻ mồ côi, bà Lâm Tử, kể lại: “Khi xảy ra động đất, ông Vinh lần lượt ôm những đứa trẻ chạy ra ngoài. Đến khi phát hiện còn 3 đứa trẻ và 3 giáo viên bị mắc kẹt trong đống đổ nát, ông đã quay lại tham gia giải cứu. Khoảng 3 giờ sau đó, ông đã giúp giải cứu toàn bộ các em bé và 1 giáo viên. Trong lúc đang cứu 2 giáo viên còn bị mắc kẹt thì ông bị tường sập đè chết”.

Nhân viên trại trẻ mồ côi cho biết: “Toàn bộ những đứa bé trong trại trẻ mồ côi đều đã được cứu, có một đứa trẻ bị thương nặng, những người khác bị thương nhẹ. Người khách từ Hồng Kông đến thăm trại trẻ mồ côi (ông Vinh) không may bị chết trong lúc cứu người, tất cả chúng tôi đều đã im lặng để mặc niệm cho người bạn này”.

Các phương tiện truyền thông Hồng Kông cho biết nhiều năm nay, ông Vinh luôn nhiệt tình với công tác xã hội ở đại lục, đã nhiều lần đi bộ gây quỹ từ thiện ủng hộ các bệnh nhân tại đại lục. Ông cũng đã nhiều lần vận chuyển vật phẩm cứu trợ đến khu động đất tại Tứ Xuyên và giúp đỡ người dân địa phương.

Đến ngày 15-4, số người chết trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter tại huyện Ngọc Thụ đã lên đến 617 người. Ngoài ra, trận động đất cũng đã khiến khoảng 10.000 người bị thương và 300 người mất tích.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới