Thứ Hai, 28/11/2022, 12:21
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTrung Quốc – Đài Loan chính thức giao dịch nội tệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc – Đài Loan chính thức giao dịch nội tệ

Trúc Như

Trung Quốc – Đài Loan chính thức giao dịch nội tệ
Trung Quốc và Đài Loan bắt đầu giao dịch nội tệ trực tiếp. Ảnh: The Business Times

(TBKTSG Online) – Cục quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE) ngày 9-4 cho biết sẽ cho phép các ngân hàng trực tiếp mua bán Đài tệ, dấu hiệu mới nhất trong việc mở rộng mối quan hệ tài chính giữa hai đối tác.

Quy định này theo sau một thỏa thuận gần đây về giao dịch trực tiếp giữa nhân dân tệ và đô la Úc, phản ánh tham vọng gia tăng sử dụng nhân dân tệ trên toàn cầu của Trung Quốc.

SAFE cho biết: “Các quy định được ban hành để điều chỉnh hoạt động kinh doanh của các ngân hàng trong nước liên quan đến chuyển đổi Đài tệ, đồng thời giúp tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi nhân lực giữa Trung Quốc và Đài Loan”.

SAFE nói thêm các ngân hàng muốn kinh doanh Đài tệ phải nộp hồ sơ đăng ký đến các văn phòng của SAFE nhưng SAFE không đưa ra mức trần về số tiền được phép giao dịch.

Hiện, 13 ngân hàng Trung Quốc và 9 ngân hàng Đài Loan đã đăng ký tham gia dịch vụ thanh toán bù trừ nội tệ giữa hai bên.

Quan hệ tài chính giữa Đài Loan và Trung Quốc bắt đầu tăng tốc trong những tháng gần đây, bắt kịp với sự hợp tác chặt chẽ trong sản xuất và các lĩnh vực khác giữa hai đối tác.

(Theo The Economic Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới