Chủ Nhật, 2/04/2023, 02:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc đóng cửa thêm hai nhà máy sản xuất sữa độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc đóng cửa thêm hai nhà máy sản xuất sữa độc

Phúc Minh

Sữa độc làm ảnh hưởng đến ngành sữa của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

(TBKTSG Online) – Trong chiến dịch 10 ngày thanh tra thị trường sữa, bắt đầu từ ngày 1-2, Trung Quốc đóng cửa thêm 2 nhà máy sản xuất và tịch thu 170 tấn sữa độc có chứa melamine.

>> Trung Quốc bắt 3 nghi phạm trong vụ sữa độc ở Thiểm Tây

>> Trung Quốc kiểm tra sản phẩm chứa sữa độc

Theo China Daily ngày 8-2, hai công ty sản xuất sữa bị đóng cửa gồm công ty sữa Thiên Thiên và công ty sữa Panda tại thành phố Ngô Trung, khu tự trị Ninh Hạ.

China Daily dẫn lời một quan chức địa phương cho biết công ty sữa Thiên Thiên đã thu nhận 170 tấn sữa bột có vấn đề của một công ty ở tỉnh khác để trừ nợ, sau đó thay đổi bao bì rồi cho xuất xưởng để tiêu thụ lần thứ hai. Hiện nay, cơ quan chức năng đã tịch thu 170 tấn sữa này.

Và mặc dù chưa có báo cáo về các trường hợp uống sữa chứa melamine dẫn đến tử vong hoặc bệnh nhưng thị trường vẫn còn gần 100 tấn sữa độc đang lưu thông.

Những tháng gần đây, các vụ sữa độc liên tục được phát hiện tại Trung Quốc, một số lượng lớn sữa bột bị nghi “có vấn đề” được phát hiện trong năm 2008 vẫn chưa bị tiêu hủy hết. Đồng thời, Trung Quốc cũng đã đóng cửa nhiều nhà máy chế biến sữa ở các tỉnh, thành khác và tịch thu 72 tấn sữa bột có hàm lượng melamine vượt chuẩn.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới