Thứ Năm, 20/01/2022, 05:36
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc khai trương tòa tháp cao thứ hai thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc khai trương tòa tháp cao thứ hai thế giới

Phúc Minh

Tháp Thượng Hải chính thức trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai thế giới. Ảnh: Chinaluxus

(TBKTSG Online) – Ngày 16-5, tòa tháp Thượng Hải tọa lạc tại trung tâm tài chính Lục Gia Thủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, nơi tập trung nhiều cao ốc nhất của Trung Quốc, chính thức mở cửa đón du khách tham quan.

Sau sáu năm khởi công xây dựng với chi phí gần 4,2 tỉ đô la Mỹ, tháp Thượng Hải với chiều cao 632 mét, gồm 120 tầng, tổng diện tích sàn 380.000 mét vuông, chính thức trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai thế giới, chỉ sau tháp Burj Khalipha (Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất).

Tháp Thượng Hải có hình dạng của 9 tòa nhà hình trụ xếp chồng lên nhau và các mặt tiền đều được ốp kính, chứa nhiều văn phòng, cửa hàng, khách sạn, không gian công cộng của các tập đoàn tài chính và cơ quan chính phủ. Với thiết kế mặt tiền toàn kính trong suốt, tòa tháp còn là địa điểm lý tưởng để du khách đến ngắm trời mây và toàn cảnh thành phố.

Tháp Thượng Hải là một trong những kế hoạch tham vọng của chính phủ Trung Quốc để đưa thành phố này trở thành trung tâm tài chính thế giới.

Kiến trúc sư trưởng người Mỹ Marshall Strabala hy vọng tòa nhà này sẽ hoạt động hiệu quả, mang lại những thành công thương mại, xứng tầm với sự nổi tiếng của nó: “Một trong những tòa nhà chọc trời làm ăn tốt nhất thế giới hiện nay là tòa Empire State ở Mỹ.  Những năm đầu, nó không tạo ra đồng lợi nhuận nào, vì thế giới đang trong giai đoạn suy thoái. Sau đó, tòa nhà này trở thành tòa nhà cho thuê thành công nhất thế giới, vì nó nổi tiếng và mang tính biểu tượng. Ai làm ăn cũng cần điều đó và muốn được ở trong đó”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới