Thứ Bảy, 26/11/2022, 20:45
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTrung Quốc khởi tố nguyên Bộ trưởng Đường sắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc khởi tố nguyên Bộ trưởng Đường sắt

Phúc Minh

Trung Quốc khởi tố nguyên Bộ trưởng Đường sắt
Ông Lưu Chí Quân (trái). Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Viện kiểm sát thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 10-4 khởi tố nguyên Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân lên Tòa án nhân dân trung cấp số 2 thành phố Bắc Kinh do nghi ngờ nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Bản cáo trạng chỉ ra ông Lưu Chí Quân đã lợi dụng chức vụ để một số người khác trục lợi, nhận tài sản của người khác một cách bất hợp pháp với “số lượng đặc biệt lớn, tình tiết đặc biệt nghiêm trọng”.

Ông Lưu Chí Quân, 60 tuổi, nắm quyền tại Bộ Đường sắt từ năm 2003. Trong 8 năm ông nắm quyền, mạng lưới đường sắt của Trung Quốc được cải thiện tốc độ hai lần, ông đã vận động mạnh mẽ việc mở rộng nhanh chóng mạng lưới đường sắt cao tốc nhưng mạng lưới này cũng thường xuyên xuất hiện tai nạn.

Tháng 4- 2008, sự cố xe lửa trật bánh tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, khiến 70 người chết và 416 người khác bị thương.

Tháng 7-2008, tai nạn tàu lửa va nhau tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, khiến 40 người chết và khoảng 200 người khác bị thương. Quốc Vụ viện Trung Quốc cho rằng ông Lưu Chí Quân cần chịu trách nhiệm chính cho tai nạn này.

Tháng 8-2012, Bộ Đường sắt (cũ) thông báo một số việc liên quan giữa nữ doanh nhân Sơn Tây, bà Đinh Thư Miêu với ông Lưu Chí Quân, bao gồm các hoạt động đấu thầu dự án đường sắt để nhận một số tiền lớn, các khoản tài trợ và lợi ích.

Bộ Đường sắt cũng đã bị giải thể sau khi ông Lưu Chí Quân bị sa thải.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới