Thứ Bảy, 4/12/2021, 21:14
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc kiểm tra chặt hàng hóa mua bán với Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc kiểm tra chặt hàng hóa mua bán với Nhật

Phúc Minh

Hải quan Trung Quốc kiểm tra điện thoại xuất sang Nhật Bản. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Phương tiện truyền thông Nhật Bản ngày 27-9 cho biết một số hải quan Trung Quốc bắt đầu kiểm tra chặt hơn đối với hàng hóa xuất khẩu sang Nhật Bản cũng như nhập khẩu từ Nhật Bản. Điều này ở mức độ nào đó đang làm chậm trễ quá trình vận chuyển.

Trang web của tờ Mainichi (Nhật Bản) ngày 27-9 dẫn lời một nguồn thông tin giấu tên cho biết hải quan Thượng Hải ngày 21-9 thông báo cho một công ty vận tải lớn của Nhật Bản sẽ lấy mẫu kiểm tra tất cả hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không, thay vì chỉ kiểm tra 30% hàng hóa như bình thường. Đồng thời, hải quan Bắc Kinh và các địa phương khác cũng tăng cường kiểm tra, hàng hóa bao gồm xe ô tô và các linh kiện điện tử.

Tờ Yomiuri Shimbun cho biết thêm, hải quan các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông và Liêu Ninh cũng lấy mẫu kiểm tra tất cả hàng hoá xuất nhập khẩu liên quan đến Nhật Bản.

Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản kể từ năm 2009. Theo số liệu thống kê của Nhật Bản, kim ngạch thương mại song phương giữa 2 nước trong nửa đầu năm nay đạt 12.600 tỉ yen (gần 150 tỉ đô la Mỹ), tăng 34,5% so cùng kỳ năm ngoái.

(theo iFeng, Zaobao)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới