Thứ Hai, 25/09/2023, 23:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc lại đưa ra biện pháp kiểm soát bất động sản  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc lại đưa ra biện pháp kiểm soát bất động sản  

Phúc Minh  

Bất động sản là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Chính phủ Trung Quốc ngày 26-1 lại công bố biện pháp mới để kiểm soát giá nhà đất tăng vọt, bao gồm tỷ lệ thanh toán lần đầu khi mua nhà thứ hai không được thấp hơn 60%, con số này trước đó là 50%.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã thông qua một loạt biện pháp để làm mát thị trường bất động sản. Tuy nhiên, các khoản cho vay đầu tư bất động sản của các tổ chức tài chính tại Trung Quốc vẫn tăng lên.  

Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 26-1 phát hành báo cáo cho biết năm 2010, Ngân hàng trung ương Trung Quốc và các tổ chức tài chính khác cho vay đầu tư bất động sản thêm 2.020 tỉ nhân dân tệ (hơn 306,4 tỉ đô la Mỹ).

Nhiều nhà phân tích cho rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn chủ yếu phụ thuộc vào đầu tư khai thác bất động sản và điều này có nguy cơ rất cao.  

Fitch: Trung Quốc lạm phát đe dọa tăng trưởng của châu Á   

Cùng ngày, giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế Fitch, ông Andrew Colquhoun, cho biết tỷ lệ lạm phát cao tại Trung Quốc có thể cản trở tăng trưởng kinh tế của châu Á và ảnh hưởng đến triển vọng xếp hạng của các nước châu Á trong năm nay.  

Ông Colquhoun nói bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy áp lực lạm phát cao hơn xuất hiện đều sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, thậm chí tác động tiêu cực đến toàn bộ khu vực châu Á.  

Ông cũng nói rằng mặc dù các đồng tiền trong khu vực châu Á tăng giá so đô la Mỹ có thể giúp giảm bớt áp lực lạm phát nhưng nhân dân tệ không tăng mạnh thì khó có thể đạt được hiệu ứng này.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới