Thứ Bảy, 1/04/2023, 21:14
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc muốn tăng giao thương trái cây với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc muốn tăng giao thương trái cây với Việt Nam

Tường Vi

Du khách đang chọn mua thanh long tại Lễ hội trái cây Nam bộ 2010, đây là sản phẩm trái cây Việt Nam xuất khẩu mạnh sang Trung Quốc trong những năm qua. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên hai hiệp hội trái cây của hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông (Trung Quốc) sang Việt Nam tham gia Lễ hội trái cây Nam bộ với mong muốn khảo sát thị trường cũng như tìm đối tác tại Việt Nam.

“Chúng tôi sang Việt Nam và tham gia lễ hội trái cây lần này với mục tiêu khảo sát thị trường để có thể tiến hành buôn bán với nhau”, ông Zeng Xiang You, Hội trưởng Hiệp hội trái cây thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cho hay.

Cả hai hiệp hội này lần đầu tham gia Lễ hội trái cây Nam bộ để tìm hiểu thị trường Việt Nam và tìm kiếm đối tác tại đây để đưa trái cây Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

Ông Wang Wen Hong, Hội trưởng Hiệp hội trái cây tỉnh Quảng Tây, cho hay tổ chức của ông sẽ ký kết hợp tác với một số các nhà vườn Việt Nam, trước mắt là với các nhà vườn của tỉnh Tiền Giang để nhập khẩu trái cây. Ông Hong cũng cho biết thêm các loại trái cây của Việt Nam đang được tiêu thụ mạnh tại Trung Quốc có thể kể đến là thanh long, dưa hấu, xoài…

Dịp này, cả hai hiệp hội giới thiệu đến du khách Việt Nam các sản phẩm được chế biến từ trái cây như trái cây sấy khô, rượu và thuốc bổ… dành cho lứa tuổi học sinh và người cao tuổi. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh mối quan hệ thông thương với Việt Nam để xuất nhập khẩu trái cây bởi chúng tôi thấy trái cây Việt Nam đa dạng và phong phú”, ông Hong bổ sung.

Trong Lễ hội trái cây Nam bộ năm nay, ban tổ chức cũng đã ký kết hợp tác với 40 nhà vườn tại các tỉnh phía Nam, cung cấp gần 2.000 tấn trái cây phục vụ cho lễ hội với giá thấp hơn 20-40% so với giá thị trường. Tham gia lễ hội năm nay có Hiệp hôi táo bang Washington của Mỹ, đem đến các loại táo nhập khẩu từ Mỹ để giới thiệu và cho du khách dùng thử nhằm quảng bá thương hiệu.

Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu trái cây tươi lớn nhất của Việt Nam đồng thời, đây cũng là thị trường nhập khẩu trái cây lớn nhất của Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới