Chủ Nhật, 14/08/2022, 19:36
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc nâng lãi suất lần ba trong năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc nâng lãi suất lần ba trong năm

Thanh Tuyền

Trung Quốc nâng lãi suất lần ba trong năm để kiềm chế lạm phát. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 6-7 thông báo nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay để kiềm chế lạm phát, bất chấp nền kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

Theo thông báo trên trang web chính thức của ngân hàng, Trung Quốc sẽ chính thức nâng lãi suất cho vay một năm từ 6,25% lên 6,56% và lãi suất tiền gửi từ 3,25% lên 3,5% vào ngày 7-7.

Trung Quốc tin tưởng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đủ sức đón nhận chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn nữa và sẽ không bị tác động mạnh như các nhà đầu tư lo sợ.

Theo các nhà phân tích, việc tăng lãi suất cho thấy lạm phát trong tháng 6 của Trung Quốc có thể cao hơn dự kiến và điều chỉnh lãi suất tiền gửi sẽ giúp ngân hàng trung ương ngăn chặn dòng tiền gửi chảy khỏi hệ thống ngân hàng khi lãi suất thực đang âm.

Trung Quốc cũng đã nâng dự trữ bắt buộc lần thứ chín trong năm nay. Nhiều nhà kinh tế không chắc chắn về việc Trung Quốc có tiếp tục nâng lãi suất nữa hay không nhưng có nhiều ý kiến cho rằng có dấu hiệu áp lực giá cả bắt đầu giảm bớt và cuộc chiến lạm phát của Trung Quốc sắp đến hồi kết thúc.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới