Thứ Ba, 30/11/2021, 08:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc phát hành trái phiếu tại Hồng Kông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc phát hành trái phiếu tại Hồng Kông

Thanh Tuyền

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong buổi lễ phát hành trái phiếu. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nhấn nút tượng trưng trong buổi lễ bắt đầu phát hành 20 tỉ nhân dân tệ (3,1 tỉ đô la Mỹ) trái phiếu kho bạc Trung Quốc tại Hồng Kông.

Đây là lần thứ ba liên tiếp trong ba năm Bộ Tài chính Trung Quốc phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ ở đặc khu tài chính Hồng Kông và là lần đầu tiên dành lượng trái phiếu cho các nhà đầu tư tư nhân.

Các trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, 5 năm, 7 năm và 10 năm. Trong đó, 15 tỉ nhân dân tệ được dành cho các nhà đầu tư tổ chức và 5 tỉ nhân dân tệ cho nhà đầu tư tư nhân tại Hồng Kông.

Đây được xem là một trong những bước đi của chính phủ Trung Quốc nhằm từng bước quốc tế hóa nhân dân tệ trong lúc đô la Mỹ yếu do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở mức gần bằng 0.

Theo số liệu của ngân hàng trung ương Trung Quốc, tiền gửi bằng nhân dân tệ tại Hồng Kông đạt tổng cộng 554 tỉ nhân dân tệ tính đến cuối tháng 6-2011, mức cao kỷ lục và tăng gấp sáu lần so năm trước.

Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ ở Hồng Kông với mục tiêu củng cố và gia tăng vị thế của Hồng Kông như một trung tâm tài chính quốc tế và trở thành trung tâm kinh doanh nhân dân tệ bên ngoài đại lục.

(Theo Bloomberg, Chinadaily)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới