Chủ Nhật, 10/12/2023, 20:50
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc: Phụ huynh tham gia an ninh trường học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Phụ huynh tham gia an ninh trường học

Hạ Ninh

Cảnh sát Bắc Kinh tuyển mộ phụ huynh tham gia tăng cường an ninh trường học. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cảnh sát Bắc Kinh tuyển mộ phụ huynh tham gia đưa trẻ đến trường trong chiến dịch tăng cường an ninh trường học, sau khi hàng loạt cuộc tấn công nhắm vào học sinh xảy ra tại nhiều nơi ở nước này.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc ngày 25-5 cho hay chính quyền quận Shunyi (phía bắc thủ đô Bắc Kinh) đã tuyển được hơn 700 phụ huynh, trang bị gậy gộc để tham gia lực lượng bảo vệ trường học. Đây là phương pháp hữu hiệu tăng cường an ninh cho học sinh khi lực lượng cảnh sát không đủ để triển khai tại mọi trường học.

Hiện, các quận huyện khác tại Bắc Kinh cũng đang học tập mô hình này.

Năm vụ tấn công học sinh xảy ra trong thời gian gần đây đã khiến 15 em tử vong, hơn 80 em bị thương, gây sốc dư luận. Phần lớn các đối tượng dùng dao để tấn công, hai trong số đó đã tự sát.

Nhiều nơi tại Trung Quốc đã tự đưa ra biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp diễn như tăng cường an ninh, đóng cửa các quán bar và địa điểm giải trí gần trường học. Nhiều gia đình còn cho con học võ để phòng thân. Chính quyền thành phố Trùng Khánh đã lệnh cho cảnh sát nổ súng vào bất cứ đối tượng nào có thái độ gây nguy hiểm cho học sinh.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới