Thứ Bảy, 18/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc phủ nhận việc đánh giá trái phiếu bằng euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc phủ nhận việc đánh giá trái phiếu bằng euro

Phúc Minh

Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc cho rằng dưới sự nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, khu vực đồng euro sẽ có thể vượt qua khó khăn. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Người phụ trách Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc ngày 27-5 cho biết các phương tiện truyền thông nước ngoài cho rằng “Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc đánh giá sự an toàn của trái phiếu bằng đồng euro mà Trung Quốc đang nắm giữ” là không có cơ sở thực tế.

Song song đó, Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc luôn kiên trì nguyên tắc phân tán dự trữ ngoại hối, thị trường châu Âu là một trong những thị trường quan trọng của Trung Quốc trong đầu tư dự trữ ngoại hối.

Người phụ trách Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc nói: “Tôi tin rằng dưới sự nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, khu vực đồng euro sẽ có thể vượt qua khó khăn, duy trì sự ổn định và phát triển lành mạnh thị trường tài chính châu Âu”.

Trước đó ngày 26-5, báo Financial Times (Anh) cho biết những ngày gần đây, Cục quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc tổ chức họp với các ngân hàng đầu tư tại Bắc Kinh để thảo luận về các vấn đề liên quan đến trái phiếu bằng đồng euro khiến dư luận nghi ngờ cục trên đánh giá sự an toàn của trái phiếu bằng đồng euro.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới