Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc sẽ thành thị trường trực tuyến lớn nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc sẽ thành thị trường trực tuyến lớn nhất

Phúc Minh

Trung Quốc sẽ thành thị trường trực tuyến lớn nhất
McKinsey dự đoán doanh số bán hàng qua mạng Internet của Trung Quốc sẽ lên tới 420-650 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey ngày 21-3 phát hành báo cáo nghiên cứu dự đoán doanh số bán lẻ qua mạng của Trung Quốc sẽ lên tới 420- 650 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020,  trở thành thị trường bán lẻ qua mạng lớn nhất thế giới.

Báo cáo cho biết người sử dụng Internet tại Trung Quốc hiện đã đạt 500 triệu người, trở thành số lượng người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, cùng với sự tăng trưởng của người tiêu dùng qua mạng, doanh số bán hàng trực tuyến không ngừng tăng lên.

McKinsey dự báo năm 2020, doanh số bán lẻ qua mạng của Trung Quốc sẽ bằng tổng doanh số bán hàng qua mạng hiện tại của thị trường Mỹ, Nhật Bản, Anh, Đức và Pháp.

McKinsey nói trong năm năm tới, 30% nghiệp vụ bán lẻ của Trung Quốc sẽ được thực hiện trực tuyến.

Báo cáo của McKinsey cũng cho biết doanh số bán lẻ qua mạng của Trung Quốc đạt 120 tỉ đô la Mỹ trong năm 2011; dự báo tăng đến 190 tỉ đô la Mỹ trong năm 2012, thúc đẩy Trung Quốc tiến gần nước dẫn đầu thế giới về doanh số bán lẻ qua mạng là Mỹ. Trong năm 2012, doanh số bán lẻ qua mạng của Mỹ dự kiến đạt 220 tỉ đô la Mỹ.

Báo cáo McKinsey kiến nghị Trung Quốc mở rộng cơ sở hạ tầng mạng, tăng cường đầu tư vào lĩnh vực hậu cần (logistics), khuyến khích sự sáng tạo trong khoa học và công nghệ, từ đó tạo ra môi trường tốt hơn cho việc kinh doanh qua mạng.

Báo cáo cho rằng mua sắm trực tuyến không chỉ là một kênh thay thế các cửa hàng bán lẻ mà còn kích thích gia tăng người tiêu dùng.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới