Thứ Năm, 26/05/2022, 09:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc siết chặt kiểm soát bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc siết chặt kiểm soát bất động sản

Phúc Minh

Trung Quốc gần đây ban hành các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát thị trường và ổn định giá bất động sản . Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Để tiến thêm một bước kiểm soát giá bất động sản tăng cao tại thành thị, Trung Quốc ban hành các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát thị trường và ổn định giá bất động sản.

Trang web chính phủ cho biết các ngân hàng thương mại sẽ đình chỉ cho vay mua nhà thứ 3 trở lên. Tỷ lệ đặt cọc mua nhà đầu tiên được nâng lên 30%, nhưng với nhà có diện tích trên 90 mét vuông là 20%. Tỷ lệ đặt cọc mua nhà thứ 2 không được ít hơn 50% và lãi suất cho vay không được thấp hơn 1,1 lần lãi suất cơ bản.

Bộ Nhà ở Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục tăng cường giám sát thị trường, điều tra hành vi vi phạm pháp luật và đánh giá trách nhiệm của chính quyền tỉnh trong việc bình ổn giá bất động sản và đảm bảo nhà ở. Nhà chức trách sẽ xử phạt những người có hành vi đầu cơ và các hành vi vi phạm khác.

Các nhà phân tích cho biết sự ra đời liên tục của các chính sách cho thấy quyết tâm ổn định thị trường bất động sản của nhà chức trách. Cũng có người cho rằng chính sách mới nhằm giảm nhiệt thị trường bất động sản quá nóng, nhưng các biện pháp và nỗ lực tác động đến thị trường như thế nào cần phải đợi quan sát.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới