Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: sống sót sau 25 ngày bị kẹt dưới mỏ than

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: sống sót sau 25 ngày bị kẹt dưới mỏ than

Thái Bình

Anh thợ mỏ Wang Kuangwei đang được chăm sóc trong bệnh viện sau khi được cứu sống sau 25 ngày dưới lòng đất. Ảnh Tân hoa xã

(TBKTSG Online) – Một phép lạ vừa xảy ra ở Trung Quốc: ba thợ mỏ được cứu sống vào hôm qua, sau 25 ngày bị kẹt trong một mỏ than bị ngập nước ở miền nam nước này.

Hãng tin Tân hoa xã của Trung Quốc cho biết, mỏ than Xinqiao ở huyện Thanh Long tỉnh Quý Châu miền Nam Trung Quốc bị nước ngập vào ngày 17-6 trong lúc có 16 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Một tuần sau đó, đội cứu hộ tìm được một thi thể và hiện vẫn đang tìm kiếm 12 người khác. Ba người còn sống được phát hiện hôm qua Chủ nhật 12-7 đã trải qua 604 tiếng đồng hồ dưới lòng đất, đã sống sót nhờ uống nước rỉ ra qua các khe nứt.

Ông Wang Guangneng, người phát ngôn của chính quyền địa phương nói rằng, hôm qua đội cứu hộ đã khai thông được một đoạn hầm bị sập và tìm thấy ba người thợ mỏ đứng trong đó, tay vẫn cầm những cây đèn làm việc. Chưa rõ là những người này có thông tin gì về các đồng nghiệp vẫn còn mất tích hay không.

Một tấm ảnh do Tân hoa xã phát hành cho thấy một trong ba người thợ mỏ sống sót, có tên là Wang Kuangwei, chỉ còn da bọc xương và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Phát ngôn viên của chính quyền nói, sức khỏe của cả ba người đều ổn định và họ sẽ được chuyển lên bệnh viện tỉnh để tiếp tục được chăm sóc.

Thợ mỏ ở Trung Quốc là nghề nguy hiểm nhất thế giới; tai nạn thường xuyên xảy ra do người làm việc không tuân thủ luật lệ an toàn, thiếu thiết bị thông gió, kiểm soát hỏa hoạn…  

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới