Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: Tấn công bằng dao khiến 28 trẻ mẫu giáo bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Tấn công bằng dao khiến 28 trẻ mẫu giáo bị thương

Phúc Minh

Cảnh sát phong tỏa hiện trường, phụ huynh đứng đầy bên ngoài chờ nghe tin tức. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Một vụ tấn công bằng dao tại thành phố Thái Hưng (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) ngày 29-4 khiến 28 trẻ em và 3 người lớn bị thương.

Khoảng 9 giờ 30, một người đàn ông cầm con dao xông vào một trường mẫu giáo ở Thái Hưng, đâm vào các em bé, giáo viên và bảo vệ trường.

Tân Hoa xã cho biết có 5 em bị thương nặng, hiện đang được điều trị khẩn cấp. Thủ phạm đã bị cảnh sát bắt, động cơ không rõ ràng. Cảnh sát cho biết thủ phạm là một người đàn ông 47 tuổi, phần lớn các em bị thương học cùng một lớp, khoảng 4 tuổi.

Vụ việc trên là vụ thứ tư trong các trường hợp tương tự xảy ra gần đây. Ngày 28-4, học sinh một trường tiểu học tại thành phố Lôi Châu (tỉnh Quảng Đông) bị tấn công. Vào giữa trưa, một người đàn ông trung niên xông vào trường đâm 18 học sinh và 1 giáo viên.

Ngày 12-4, một bệnh nhân tâm thần tại huyện Hợp Phố (tỉnh Quảng Tây) cầm dao đứng trước một trường tiểu học tấn công học sinh và khách qua đường khiến 2 người chết và 5 người bị thương. Trong 2 người chết có 1 em học sinh 8 tuổi và 1 phụ nữ. Trong số người bị thương có 2 học sinh tiểu học và 1 em chưa đến tuổi đi học.

Tháng trước, tại thành phố Nam Bình (tỉnh Phúc Kiến), một người đàn ông tên Trịnh Dân Sinh tấn công trường tiểu học bằng dao khiến 8 người chết và 5 người bị thương, đã bị xử tử hình.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới