Thứ Ba, 9/08/2022, 11:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc tăng dự trữ bắt buộc ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc tăng dự trữ bắt buộc ngân hàng

Thanh Tuyền

Trung Quốc yêu cầu ngân hàng nâng dự trữ bắt buộc thêm 0,5 điểm phần trăm lên 21,5%. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 14-6 yêu cầu nâng dự trữ bắt buộc ngân hàng thêm 0,5 điểm phần trăm sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần ba năm qua.

Theo đó, tỷ lệ dự trữ bắt buộc ngân hàng sẽ tăng lên 21,5% và có hiệu lực vào ngày 20-6. Đây là quyết định gây bất ngờ không nhỏ, được tuyên bố chỉ vài giờ sau khi thông tin CPI tháng 5 tăng 5,5% so cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, kinh tế Trung Quốc vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định sau khi các nhà hoạch định chính sách ban hành thêm biện pháp thắt chặt tiền tệ và kiểm soát bất động sản.

Những thông tin kinh tế khá ổn định của Trung Quốc giúp chứng khoán châu Á có được một ngày giao dịch khởi sắc với nhiều cổ phiếu tăng.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI tăng 0,5% lúc 16 giờ 37 phút theo giờ Tokyo, trong khi chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1%. Chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) tăng 1,1%, nhiều nhất kể từ ngày 31-5, dẫn đầu trong số này là tập đoàn bất động sản Poly với cổ phiếu tăng 6,8%.

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei kết thúc giao dịch tăng 1,1% với 9.547,79 điểm. Cổ phiếu của công ty điện lực Tokyo (Tepco) tăng 25% sau khi công ty này cho biết đang chuẩn bị bồi thường cho các nạn nhân của thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-Ichi sau khi nội các Nhật Bản thông qua khoản hỗ trợ chi phí bồi thường cho Tepco.

Trong ngày, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 1,4%.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới