Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc tăng giá thu mua cao su Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc tăng giá thu mua cao su Việt Nam

Cao su thiên nhiên xuất khẩu qua cửa khẩu với Trung Quốc đang đạt giá cao – Ảnh minh họa: agro.gov.vn

Theo Trung tâm thông tin Thương mại của Bộ Công thương, giá cao su thiên nhiên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái đã tăng thêm 500 nhân dân tệ/tấn so với tháng trước.

Với mức giá trên, giá cao su xuất khẩu đã đạt mức cao nhất trong vòng 16 tháng qua với mức 19.700 nhân dân tệ/tấn (1 nhân dân tệ tương đương 2.240 đồng).

Các chuyên gia thương mại nhận định, giá cao su vẫn đang có xu hướng tăng. Hiện nay, có khoảng 40 đơn vị công ty và thương gia Trung Quốc đang thường trực tại bên cửa khẩu Đông Hưng để chờ ký hợp đồng nhập khẩu các chủng loại cao su với các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhu cầu nhập khẩu cao su của các đối tác Trung Quốc đang rất cao từ 1.000 tấn đến 1.500 tấn/ngày, nhưng thực tế khối lượng chỉ đáp ứng được khoảng 700-800 tấn/ngày do lượng hàng xuất từ phía cửa khẩu Móng Cái có xu hướng giảm.

Hiện nay, thị trường Trung Quốc cũng đang cần nhập khẩu nhiều tôm, cá, cua, ghẹ và nhuyễn thể hai mảnh vỏ còn sống nguyên con, các mặt hàng đông lạnh và hàng chế biến khô từ Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất bán tới 150 tấn sản phẩm thủy, hải sản các loại/ngày, trong đó hàng sống chiếm 25%, đông lạnh 45%, hàng khô 30%. Hàng khô đang đắt khách và xuất được giá cao là mực ống, sá sùng, hải sâm. Các mặt hàng này, giá tăng gần 40% so với cuối năm 2007.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới