Thứ Sáu, 3/02/2023, 20:35
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc tăng hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc tăng hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài

Phúc Minh

Trung Quốc tăng hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài
Trung Quốc đầu tư ra nước ngoài ngày càng nhiều.

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ra nước ngoài sẽ được hỗ trợ bởi chính sách mới của quốc gia, bao gồm giảm thuế và tiếp cận dễ dàng hơn với các khoản vay.

Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc ngày 3-7 cho rằng động thái này sẽ giúp doanh nghiệp tư nhân phát huy đầy đủ vai trò quan trọng trong việc đầu tư ra nước ngoài và hướng dẫn họ sử dụng tốt hơn "hai thị trường, hai nguồn tài nguyên" nhằm đẩy nhanh mức độ quốc tế hóa trong hoạt động kinh doanh và thúc đẩy tư nhân tham gia hợp tác quốc tế.

Theo chính sách mới, doanh nghiệp tư nhân đã nộp thuế doanh thu ở nước ngoài sẽ được miễn giảm thuế trong nước.

Các ngân hàng của Trung Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính và bảo hiểm cho các doanh nghiệp tư nhân đầu tư ra nước ngoài, cung cấp cho họ các khoản vay hỗ trợ xuất khẩu và giao dịch mua bán sáp nhập (M&A).

Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến đầu tư vào năng lượng và tài nguyên thiên nhiên ở nước ngoài, cũng như sản xuất công nghệ cao và tiên tiến.

Trung Quốc là nước có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới với 3.300 tỉ đô la Mỹ. Chính sách mới khuyến khích các doanh nghiệp đủ điều kiện hội nhập thị trường tài chính nước ngoài.

Hiện, đầu tư nước ngoài của Trung Quốc chủ yếu do các doanh nghiệp nhà nước lớn thực hiện.

Trung Quốc đã yêu cầu Bộ Thương mại, ngân hàng, hải quan, cơ quan quản lý giám sát ngân hàng, Cục ngoại hối… hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân đầu tư ra nước ngoài.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới