Chủ Nhật, 4/06/2023, 04:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc: thêm trường hợp tử vong nghi nhiễm H7N9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: thêm trường hợp tử vong nghi nhiễm H7N9

Phúc Minh

Trung Quốc: thêm trường hợp tử vong nghi nhiễm H7N9
Những người nuôi và bán gia cầm được coi là có nguy cơ cao lây nhiễm dịch cúm gia cầm. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tân Hoa xã ngày 4-4 đưa tin một người đàn ông trung niên đã chết do bệnh về đường hô hấp tại một bệnh viện ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện, Thượng Hải đang lấy mẫu vật để xác định xem đây có phải là nạn nhân thứ tư chết do virus cúm gia cầm H7N9 hay không.

>> Trung Quốc: Thêm 4 trường hợp nhiễm H7N9

Tân Hoa xã cho biết người đàn ông trên đến từ tỉnh Giang Tô, làm công việc vận chuyển gà vịt, điều trị tại một bệnh viện ở Thượng Hải vì các triệu chứng ho, khạc ra đàm và sốt, đã chết vào sáng ngày 3-4.

Theo thông tin được phát hành bởi Ủy ban y tế và kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc, thời gian ủ bệnh do nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 thường là bảy ngày.

Hiện không rõ nguồn gốc của dịch bệnh lần này. Ủy ban y tế và kế hoạch gia đình nhấn mạnh không có bằng chứng virus lây từ người sang người nên các nhóm có nguy cơ cao vẫn là những người tham gia trong ngành công nghiệp chăn nuôi, mua bán, giết mổ và chế biến gia cầm, cũng như những người từng tiếp xúc với gia cầm một tuần trước khi chết.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy virus cúm gia cầm H7N9 đã bị đột biến, dễ dàng lây truyền sang người. Đồng thời, các cơ quan y tế địa phương bắt đầu cho công chúng lời khuyên và ý kiến để tránh nhiễm bệnh dịch.

Các chuyên gia y tế nói chung khuyến cáo người dân duy trì tốt hệ thống thông gió trong nhà và nói điều này là chìa khóa để tránh nhiễm dịch bệnh.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng mở cửa sổ cho thoáng khí để tránh dịch cúm gia cầm sẽ phải nhiễm độc do ô nhiễm không khí.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới