Thứ Hai, 29/05/2023, 15:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc thống lĩnh bảng xếp hạng công ty fintech hàng đầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc thống lĩnh bảng xếp hạng công ty fintech hàng đầu

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Năm công ty công nghệ tài chính (fintech) Trung Quốc đã lọt vào danh sách 10 công ty fintech hàng đầu thế giới năm 2017, theo bảng xếp hạng của công ty tư vấn KPMG (Anh) và công ty đầu tư H2 Ventures (Úc).

Trung Quốc thống lĩnh bảng xếp hạng công ty fintech hàng đầu
Ba công ty Trung Quốc gồm Ant Financial, ZhongAn, Qudian lần lượt nắm giữ các vị trí dẫn đần của bảng xếp hạng 100 công ty fintech hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng của KPMG và H2 Ventures dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm tổng vốn huy động được và tốc độ huy động vốn. Tờ China Daily cho biết bảng xếp hạng này liệt kê 100 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ tài chính hàng đầu thế giới, trong đó có sự hiện diện của chín công ty Trung Quốc.

Ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Ant Financial, ZhongAn và Qudian. Hai công ty Trung Quốc khác Lufax và JD Financial chiếm giữ vị trí thứ sáu và thứ chín.

Ant Financial là công ty công nghệ tài chính thuộc tập đoàn Alibaba. Công ty này đang quản lý nhiều mảng kinh doanh, bao gồm ví điện tử Alipay. Công ty bảo hiểm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc ZhongAn là một liên doanh giữa Alibaba, Tencent và tập đoàn bảo hiểm Ping An. Còn Qudian là công ty cho vay trực tuyến, cho phép người tiêu dùng thanh toán một khoản tiền cố định hàng tháng để mua smartphone, laptop và các mặt hàng điện tử.

“Các công ty fintech Trung Quốc tiếp tục duy trì xu hướng thống lĩnh được hình thành cách đây vài năm và điều này cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành công nghiệp fintech ở Trung Quốc”, ông Ben Heap, người đồng sáng lập H2 Ventures, nói.

100 công ty fintech hàng đầu thế giới đến từ 31 nước trên thế giới đã huy động được 5,5 tỉ đô la Mỹ trong 12 tháng qua. Phân nửa các công ty có tên trong bảng xếp hạng liên quan đến các lĩnh vực thanh toán và cho vay.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới