Thứ Năm, 30/03/2023, 04:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc: Tràn dầu sông Hoàng Hà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Tràn dầu sông Hoàng Hà

Phúc Minh

Một nhân viên đang lấy mẩu nước sông Hoàng Hà về kiểm nghiệm. Ảnh: Chinanews

(TBKTSG Online) – 15 triệu lít dầu diesel tràn ra sông Xích Thủy (cách sông Hoàng Hà 70km) và phủ lên phần lớn diện tích bề mặt của sông Vị Hà (một nhánh lớn của sông Hoàng Hà) đang đe dọa chất lượng nước tại sông Hoàng Hà.

Ngày 30-12-2009, đường ống ngầm dẫn dầu của công ty Dầu khí quốc gia Trung Quốc tại thành phố Vị Nam (tỉnh Thiểm Tây) bị rò rỉ khiến dầu ô nhiễm tràn ra sông. Chính quyền thành phố Vị Nam nhanh chóng giám sát ô nhiễm và nhấn mạnh không được dùng nước hai con sông Xích Thủy và Vị Hà để uống.

Những ngày gần đây, chính quyền thành phố Vị Nam đã tổ chức cho 700 người cứu hộ khẩn cấp, thu hồi dầu và trầm tích, kiểm soát ô nhiễm dầu tràn lan. Các đơn vị cứu hộ đã thiết lập hàng rào ngăn chặn dầu, thu gom và xử lý dầu rò rỉ, đồng thời rải ba tấn hóa chất xử lý ô nhiễm dầu lên sông Xích Thủy và Vị Hà để nước ô nhiễm không đổ vào sông Hoàng Hà.

Để đảm bảo an toàn nguồn nước cho người dân sống dọc theo khu vực sông Hoàng Hà, thành phố Vận Thành (tỉnh Sơn Tây), nơi sông Hoàng Hà đi qua nhiều huyện, đã thông báo cho người dân sống ở các huyện dọc theo sông Hoàng Hà tạm dừng việc lấy nước từ con sông này để uống. Thành phố Vận Thành cũng đóng cửa đập dẫn nước vào Khu bảo vệ Thiên nga trắng để đảm bảo sức khỏe của loài thiên nga.

Hiện nay, lỗ rò rỉ đã được hàn kín miệng, ngưng rò rỉ, các huyện dọc theo sông Hoàng Hà đang khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra và phòng chống ô nhiễm.

(theo Tân Hoa Xã, Chinanews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới