Thứ Ba, 5/12/2023, 03:47
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc truy quét hàng giả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc truy quét hàng giả

Hạ Ninh

Hàng giả Trung Quốc tràn lan. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trung Quốc, nơi xuất xứ của lượng hàng giả khổng lồ trên thế giới, tuyên bố triển khai chiến dịch truy quét hàng giả kéo dài 6 tháng, kể từ cuối tháng 10-2010, nhằm cải thiện hình ảnh của nước này.

Nội các Trung Quốc ngày 19-10 cho hay đây là chiến dịch đặc biệt nhắm vào các nhà sản xuất và người buôn bán hàng giả, cũng như hoạt động vi phảm bản quyền. Chiến dịch truy quét này triển khai với các lĩnh vực như xuất bản, văn hóa, giải trí, công nghệ cao và nông nghiệp.

Trung Quốc sẽ mạnh tay với các cơ sở sản xuất hàng giả, tăng cường quy định về bảo vệ bản quyền trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cũng như trên Internet.

Trung Quốc cho hay sẽ tập trung nhiều đến bản quyền Internet. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng ngành công nghiệp hàng giả của Trung Quốc vẫn còn cơ hội tồn tại vì những lỏng lẻo trong chính sách.

Nội các nước này thừa nhận hàng giả và việc vi phạm bản quyền đang gây khó khăn cho các đơn đặt hàng trên thị trường, giảm tính cải tiến trong kinh doanh và làm xấu hình ảnh của Trung Quốc trên thị trường quốc tế.

Ngành công nghiệp hàng giả của Trung Quốc hiện thuê hàng triệu lao động, cửa hàng phân phối có mặt trên cả nước.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc cũng đã từng đưa ra nhiều chiến dịch truy quét hàng giả.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới