Thứ Tư, 7/06/2023, 03:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc và Úc sẽ giao dịch nội tệ trực tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc và Úc sẽ giao dịch nội tệ trực tiếp

Trúc Như

Trung Quốc và Úc sẽ giao dịch nội tệ trực tiếp
Trung Quốc và Úc sẽ giao dịch nội tệ trực tiếp. Ảnh Businessday

(TBKTSG Online) – Trung Quốc và Úc sẽ khởi động giao dịch nội tệ trực tiếp ở Thượng Hải và Sydney trong vòng vài tuần tới để hạ thấp chi phí giao dịch, một nguồn tin tiết lộ ngày 3-4.

Thỏa thuận mới này sẽ loại bỏ chi phí chuyển đổi giữa nhân dân tệ và đô la Úc thông qua đô la Mỹ.

Hai nước sẽ công bố quyết định trên vào ngày 5-4 trong chuyến thăm của Thủ tướng Úc Julia Gillard tới Trung Quốc. Nguồn tin trên cho biết các giao dịch nội tệ trực tiếp giữa hai nước sẽ bắt đầu ngay khi công bố.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 120 tỉ đô la Mỹ hàng năm, đặc biệt các giao dịch thương mại trong ngành mỏ giữa hai nước có giá trị rất lớn. Thỏa thuận mới này sẽ giúp doanh nghiệp hai nước giảm được chi phí giao dịch thông qua đô la Mỹ.

Giao dịch trực tiếp giữa đô la Úc và nhân dân tệ là bước tiến nhỏ trong chiến dịch tăng cường vị trí của nhân dân tệ trên thị trường quốc tế và giảm dần sự phụ thuộc vào đô la Mỹ. Những năm gần đây, Trung Quốc đã đạt thỏa thuận hoán đổi tiền tệ trực tiếp với Canada, Malaysia… Tháng 6-2012, Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã ký thỏa thuận tương tự.

(Theo The Economic Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới