Chủ Nhật, 2/10/2022, 20:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc và Việt Nam có thể dùng chung một tiêu chuẩn hàng hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc và Việt Nam có thể dùng chung một tiêu chuẩn hàng hóa

Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài (trái) tiễn Thứ trưởng Bộ KH-CN Trung Quốc Jianlin Cao sau buổi tiếp kiến chiều 1-4. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Việt Nam và Trung Quốc có thể sử dụng chung một hệ thống tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, vì điều này sẽ tạo thuận lợi cho quan hệ trao đổi thương mại giữa hai nước.

Đây là mục tiêu được ông Jianlin Cao, Thứ trưởng Khoa học – Công nghệ Trung Quốc đặc biệt quan tâm trong chuyến thăm Việt Nam đầu tuần này, đặc biệt là qua các buổi họp bàn với Phó thủ tướng Nguyện Thiện Nhân và lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Hà Nội.

Trong buổi gặp Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Tài chiều 1-4, Thứ trưởng Cao cho biết Trung Quốc sẵn sàng giúp TPHCM xây dựng, quản lý một “sàn giao dịch quốc tế” và đào tạo cán bộ trong lãnh vực khoa học- công nghệ.

Ngoài kinh nghiệm phát triển khu công nghệ cao, Phó chủ tịch Tài cũng đề nghị Trung Quốc giúp TPHCM trong các ngành công nghiệp chủ lực như cơ khí chính xác, vật liệu mới và môi trường.

Tin ảnh: KINH LUÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới