Thứ Bảy, 23/09/2023, 18:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc yêu cầu Glaxco thu hồi thuốc có chất tạo dẻo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc yêu cầu Glaxco thu hồi thuốc có chất tạo dẻo

Hạ Ninh

Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chính phủ Trung Quốc ngày 18-6 yêu cầu hãng dược GlaxoSmithKline của Anh thu hồi thuốc kháng sinh điều trị nhiễm trùng cho trẻ em vì có chứa chất dẻo DIDP.

Cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc công bố trên website DIDP được dùng trong nhựa giúp sản phẩm linh hoạt hơn. Thành phần này được phát hiện có trong thuốc của GlaxoSmithKline bán trên thị trường có tên thương mại là Augmentin.

Augmentin chủ yếu được sử dụng điều trị nhiễm trùng vi khuẩn như nhiễm trùng tai, viêm xoang, viêm phổi, viêm phế quản và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tuần trước, Hồng Kông yêu cầu GlaxoSmithKline thu hồi Augmentin sau khi kiểm tra cho thấy loại syro kháng sinh do nhà máy sản xuất tại Pháp có chứa lượng DIDP vượt mức cho phép.

Dược phẩm có chứa chất tạo dẻo là vụ bê bối mới nhất sau khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm, nước uống xuất xứ từ Đài Loan bị phát hiện có chứa chất những chất tạo dẻo khác gần đây.

Hiện nay, mức an toàn của DIDP đối với con người vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy hấp thụ lượng lớn DIDP trong thời gian dài có thể gây tổn hại cho gan.

(theo THX)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới