Thứ Bảy, 16/10/2021, 18:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung tâm chống hàng giả mở văn phòng tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm chống hàng giả mở văn phòng tại TPHCM

Ban Mai

Trung tâm chống hàng giả mở văn phòng tại TPHCM
Các cơ quan chức năng đang kiểm tra nhãn hiệu hàng hóa tại trung tâm thương mại An Đông, TPHCM – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Trung tâm Phát triển công nghệ kỹ thuật chống hàng giả (Actech) có trụ sở tại Hà Nội đã khai trương Văn phòng đại diện phía Nam tại TPHCM trước tình hình hàng giả ngày càng diễn biến phức tạp với số lượng tăng mạnh mỗi năm.

Mục tiêu của Actech là nhằm góp phần cùng các cơ quan chức năng bảo vệ hàng hóa thương hiệu cho doanh nghiệp khu vực phía Nam, theo ông Lê Quốc Chí, Giám đốc Actech, cho biết tại buổi ra mắt văn phòng đại diện phía Nam được tổ chức vào sáng nay 20-10.

Theo ông Chí, số vụ bắt giữ hàng giả liên tục tăng theo thời gian, cụ thể, năm 2010 tại TPHCM có 577 vụ vi phạm được xử lý với tổng số tiền phạt lên đến hơn 3,3 tỉ đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay đã phát hiện 312 vụ (tăng 158 vụ so với cùng kỳ năm ngoái).

Theo số liệu tổng hợp mới nhất từ Bộ Công Thương, 5 tháng đầu năm 2011, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 79.692 vụ, xử lý 43.694 vụ vi phạm, trong đó có 5.369 vụ buôn bán hàng lậu, hàng cấm; 5.699 vụ hàng giả, hàng kém chất lượng.

Actech là trung tâm chuyên nghiên cứu và chế tạo các công cụ, phương tiện chống hàng giả, hàng nhái và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật trong việc phát hiện và chống lại việc làm hàng giả, hàng nhái.

Văn phòng phía Nam của Actech tại 62/3, Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới