Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trung tâm dự phòng thông tin VietinBank đã hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm dự phòng thông tin VietinBank đã hoạt động

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa đưa Trung tâm Dự phòng Thông tin với tổng đầu tư 1,5 triệu đô la Mỹ đi vào hoạt động.

Đây là một trong những gói giải pháp được Công ty APC thuộc Schneider Electric (Pháp) lắp đặt, bao gồm các thiết bị lưu điện (UPS), bộ phận làm mát, rack mật độ cao, các phần mềm kiểm soát và quản lý.

Theo Giám đốc công nghệ thông tin của VietinBank Phạm Anh Tuấn, dự phòng thông tin là “khối óc” của toàn bộ hệ thống. Ngân hàng nhất thiết phải xây dựng một cơ sở công nghệ vững chắc và một hệ thống dự phòng thông tin có khả năng phục hồi nhanh sau thảm họa để đảm bảo tính sẵn sàng cao trong hoạt động.

Trung tâm này sẽ giúp việc khắc phục sự cố trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, dữ liệu được khôi phục theo thời gian thực chính xác đến từng giờ, từng ngày.

An toàn hiện nay được xem là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với các ngân hàng, ba loại rủi ro chính mà các ngân hàng thường gặp phải là rủi ro trong giao dịch, trong hoạt động và về vật lý.

Với tổng tài sản 194.000 tỉ đồng, tổng nguồn vốn huy động là 160.000 tỉ đồng, VietinBank nằm trong nhóm 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất với 3 sở giao dịch, 141 chi nhánh, trên 700 điểm giao dịch.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới