Thứ Hai, 8/08/2022, 07:58
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung tâm ghép tạng bệnh viện Nhi Đồng 2 hoạt động từ 27-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm ghép tạng bệnh viện Nhi Đồng 2 hoạt động từ 27-2

Hà Vân

Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM. Ảnh: Lê Nguyễn

(TBKTSG Online) – Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) vừa cho biết trung tâm ghép tạng dành cho trẻ em tại bệnh viện sẽ chính thức hoạt động vào ngày 27-2 tới nhằm góp phần nâng cao kỹ thuật điều trị trong lĩnh vực nhi khoa.

Trung tâm này đã được thành phố phê duyệt từ năm 2005 với vốn đầu tư là 100 tỉ đồng, bao gồm việc xây dựng, trang bị thiết bị y khoa và đào tạo nhân lực.

Ông Trần Văn Thảo, Phó giám đốc bệnh viện cho hay, để thực hiện dự án này, bệnh viện đã có sự hợp tác với bệnh viện Liege (Bỉ) để chuyển giao các kỹ thuật ghép tạng, trong đó chủ yếu là thực hiện các ca ghép gan.

“Sau gần 5 năm hợp tác, đến nay bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có thể tự đảm trách công việc ghép tạng có tính phức tạp cao và đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác”, ông Thảo nói.

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, hiện thành phố đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nhi khoa khi những năm gần đây, các bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 luôn rơi vào tình trạng quá tải đồng thời cơ sở vật chất xuống cấp.

Cùng với trung tâm ghép tạng tại Nhi Đồng 2, thành phố đang đầu tư xây dựng trung tâm điều trị tim mạch chuyên sâu tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

Trong năm 2010, thành phố sẽ khởi công xây dựng bệnh viện Nhi Đồng 3 với quy mô 2.000 gường bệnh trên diện tích khoảng 40 héc ta tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới