Chủ Nhật, 3/07/2022, 07:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung tâm huấn luyện phi công BAA Training mở cửa cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm huấn luyện phi công BAA Training mở cửa cuối năm

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Vào cuối năm nay, trung tâm huấn luyện phi công của BAA Training đặt tại Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu về huấn luyện phi công đang gia tăng.

Trung tâm huấn luyện phi công BAA Training mở cửa cuối năm
Một lớp học tại BAA Training. Ảnh: BAA Training Việt Nam cung cấp.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ đại diện truyền thông của BAA Training Việt Nam thì trung tâm huấn luyện phi công này đang được hoàn thiện khâu xây dựng tại TPHCM, với thiết bị mô phỏng buồng lái A320 đầu tiên để có thể đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018. Tổng mức đầu tư của trung tâm là 50 triệu đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, thiết bị mô phỏng buồng lái Airbus A320 NEO và Boeing 737 MAX cũng sẽ hoàn thành việc lắp ráp vào năm 2020 nhằm thúc đẩy quá trình phát triển và tăng cường khả năng hoạt động của trung tâm.

Ngoài ra, BAA Training Vietnam còn đang nhắm tới việc mở cửa trường đào tạo phi công Ab Initio trong vòng 5 năm tới để đáp ứng được nhu cầu đào tạo phi công chuyên nghiệp trong vùng. Theo dự kiến, trung tâm này có thể đào tạo đến 7.200 giờ bay mỗi năm.

Ông Egle Vaitkeviciute, CEO của BAA Training cho biết trong thông cáo báo chí rằng, việc thành lập trung tâm BBA Training tại Việt Nam là bước đi để hãng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo đã được tích lũy qua nhiều năm vận hành các trung tâm trên thế giới cũng như đảm bảo dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

BAA Training là trung tâm huấn luyện phi công chuyên cung cấp các giải pháp chuyên biệt và linh hoạt cho những công ty toàn cầu đến từ Bắc Âu. Trong năm 2017, đã có hơn 750 phi công sử dụng 85 chuyến bay mô phỏng với thời gian bay lên tới 25.000 giờ đồng hồ, đến từ hơn 30 trung tâm BAA Training ở trên châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, châu Phi và châu Á.

Theo dự đoán của hãng Boeing, khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ cần 253.000 vị trí phi công từ nay cho tới năm 2036. Tính riêng ở vùng Đông Nam Á, số lượng máy bay sẽ tăng từ 1.410 cho tới 4.200 chiếc từ năm 2016 cho đến năm 2036. Trong đó, 77% trong số này là loại máy bay một lối đi, chủ yếu là dòng A320 và 737.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới