Thứ Sáu, 27/01/2023, 14:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung tâm thương mại thế giới mới chính thức mở cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm thương mại thế giới mới chính thức mở cửa

Phúc Minh

Trung tâm thương mại thế giới mới chính thức mở cửa
OWTC hiện là tòa tháp cao nhất nước Mỹ với chiều cao đầy tính biểu tượng 1.776 feet (tương đương 541 mét). Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Ngày 3-11, tòa tháp số một của khu phức hợp Trung tâm thương mại thế giới (OWTC) mới mở cửa đón công ty đầu tiên chuyển đến, đánh dấu sự hồi sinh của nơi này 13 năm sau ngày xảy ra sự kiện 11-9.

OWTC được xây trên nền Khu vực số 0 (Ground Zero), từng là nơi tọa lạc của tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới bị phá hủy trong vụ khủng bố ngày 11-9-2001.

OWTC có 104 tầng, hiện là tòa tháp cao nhất nước Mỹ, với chiều cao đầy tính biểu tượng 1.776 feet (tương đương 541 mét) – tượng trưng cho năm 1776 là năm bản Tuyên ngôn độc lập của Mỹ ra đời.

Đặc biệt, cột ăng-ten xoắn ốc gắn một ngọn đèn phát sáng trên độ cao 1.776 feet tương tự như ngọn đuốc của tượng Nữ thần Tự do. Từ đỉnh tòa tháp, có thể quan sát được một vùng rộng lớn kéo dài từ Manhattan đến tượng Nữ thần Tự do, bang New Jersey, bang Connecticut, bờ biển Đại Tây Dương. Tổng chi phí xây dựng công trình lên đến 3,9 tỉ đô la Mỹ.

Hiện, 60% diện tích OWTC đã được nhiều tập đoàn nổi tiếng như Kids Creative, Legends Hospitality, BMB và Servcorp thuê làm trụ sở. Đây cũng sẽ là nơi đặt trụ sở của một số cơ quan chính phủ. Gã khổng lồ trong lĩnh vực xuất bản của Mỹ Conde Nast là doanh nghiệp đầu tiên đặt trụ sở tại OWTC. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ khoảng 170 nhân viên của Conde Nast tới làm việc tại OWTC; hơn 3.000 nhân viên còn lại sẽ chuyển đến vào đầu năm sau.

Cơ quan quản lý khu phức hợp Trung tâm thương mại thế giới cho biết ngoài hai tòa tháp chính, tòa tháp số 4 của khu phức hợp đã hoàn thành trong khi tòa số 3 đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến, các tòa tháp này sẽ là nơi làm việc của khoảng 60.000 người, gấp ba lần sức chứa của hai tòa tháp đôi cũ.

Ngoài ra, khu phức hợp này sẽ có Đài tưởng niệm và Bảo tàng 11-9, được xây dựng tại nơi trước đây là tòa tháp đôi, nhằm tưởng nhớ gần 3.000 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố chấn động thế giới năm 2001.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới