Thứ Tư, 10/08/2022, 12:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung tâm tim mạch kỹ thuật cao đi vào hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm tim mạch kỹ thuật cao đi vào hoạt động

Thu Hiền

Bệnh nhi đầu tiên được phẫu thuật tim hở tại Trung tâm tim mạch kỹ thuật cao của bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Trung tâm điều trị tim mạch kỹ thuật cao của Bệnh viện Nhi Đồng 2 hôm 25-2 đã chinh thức đi vào hoạt động góp phần điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật tim bẩm sinh tại TPHCM.

Dự án được thành phố đầu tư từ năm 2007 với số vốn 83 tỉ đồng, trong đó có 60 tỉ đồng dành cho mua sắm trang thiết bị y khoa.

Trung tâm có 2 phòng mổ, một phòng tư vấn điều trị, 50 giường bệnh cho phép thực hiện 4-5 ca mổ mỗi ngày. Trong năm 2010, trung tâm sẽ thực hiện 100-150 ca phẫu thuật bằng kỹ thuật mổ tim hở và thông tim.

Để thực hiện dự án này, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phối hợp với các chuyên gia y tế tại Iceland, Pháp và Viện Tim TPHCM để thực hiện các ca mổ tim hở. Đến nay, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có thể đảm trách được các ca  phẫu thuật kỹ thuật cao này.

Ông Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết tỷ lệ trẻ mắc dị tật bẩm sinh tim tại Việt Nam rất cao, cứ 120 trẻ sơ sinh ra thì có 1 trẻ dị tật bẩm sinh tim. Hiện, cả nước có khoảng 20.000 em cần được chữa trị và can thiệp tim mạch.

“Riêng tại TPHCM, có khoảng 5.000 em cần được điều trị, song các trung tâm chuyên điều trị tim mạch là Viện Tim, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Tim Tâm Đức và một số bệnh viện khác trên địa bàn không đáp ứng được do quá tải về cơ sở vật chất. Vì vậy, sự ra đời của trung tâm này sẽ góp phần giài quyết nhu cầu trên”, ông Định nói.

Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, chi phí các ca mổ tim hở hầu hết được bảo hiểm y tế chi trả và một phần từ các nhà hảo tâm đóng góp do chi phí mổ tim rất cao.

Mức giá tại trung tâm này là 32 triệu đồng đối với kỹ thuật mổ tim hở và 24 triệu đồng đối với kỹ thuật thông tim. Mức giá chưa bao gồm chi phí thuốc men và các phát sinh hậu phẫu thuật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới