Thứ Năm, 7/07/2022, 22:48
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trúng thầu gạo nhưng không ký hợp đồng: Tiền bảo lãnh dự thầu nộp vào ngân sách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trúng thầu gạo nhưng không ký hợp đồng: Tiền bảo lãnh dự thầu nộp vào ngân sách

TH

(TBKTSG Online) – Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên ngày 11-4 trên trang web của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (http://gdsr.mof.gov.vn) đã thông báo về việc hủy kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu cung cấp gạo nhập kho dự trữ quốc gia năm 2020, đồng thời thu tiền bảo lãnh dự thầu của 6 gói thầu nộp vào Ngân sách nhà nước.

Trúng thầu gạo nhưng không ký hợp đồng: Tiền bảo lãnh dự thầu nộp vào ngân sách
Tổ chức bốc xếp, giao nhận gạo kho dự trữ quốc gia. Nguồn: gdsr.mof.gov.vn

Theo thông báo này thì Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên đã từ chối ký hợp đồng với 6 gói thầu (thứ tự 1, 2, 3, 4, 6, 7) có tổng khối lượng gạo 5.700 tấn cho các Chi cục Dự trữ Nhà nước tỉnh Dak Lak (4 gói thầu) và Chi cục Dự trữ Nhà nước tỉnh Lâm Đồng (2 gói thầu).

Lý do từ chối ký hợp đồng được cơ quan này đưa ra là “nhà thầu từ chối nộp bảo đảm thực hiện hợp đồng” và “nhà thầu từ chối ký hợp đồng”.

Biện pháp khắc phục là thu toàn bộ tiền bảo lãnh dự thầu của các gói thầu nói trên nộp vào Ngân sách Nhà nước với số tiền 776,3 triệu đồng.

Các nhà thầu bị hủy hợp đồng là Công ty cổ phần Lương thực Hà Nam Ninh, Công ty cổ phần Lương thực Cao Lạng, Công ty TNHH Phát Tài và Công ty Cổ phần Mỹ Tường, Công ty cổ phần Lương thực Hà Tĩnh (2 gói thầu).

Trước đó, ngày 8-4, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đông Bắc thông báo hủy kết quả đấu thầu đối với 8 gói thầu cung cấp 9.200 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia năm 2020 với lý do các “nhà thầu từ chối hoàn thiện ký kết hợp đồng cung cấp gạo”.

Ngày 7-4, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu cung cấp 4.500 tấn gạo dự trữ quốc gia năm 2020. Các nhà thầu là Công ty TNHH XNK Lương thực Bình Minh Hai (3 gói thầu) và Công ty cổ phần Lương thực Cao Lạng (1 gói thầu).

Trong 1 văn bản của Bộ Tài chính mới đây cho biết, Tổng cục Dự trữ Nhà nước thuộc bộ này đã tổ chức đấu thầu và các nhà thầu trúng được 178.000 trong 190.000 tấn gạo kế hoạch mua dự trữ năm 2020. Tuy nhiên, đến nay có rất nhiều doanh nghiệp đã được phê duyệt kết quả trúng thầu và thông báo kết quả trúng thầu, nhưng đã có văn bản từ chối ký hợp đồng hoặc không đến ký hợp đồng theo quy định với số lượng gạo là 160.300 tấn (đã trúng thầu 178.000 tấn).

Nguồn: Cổng thông tin Tổng cục Dự trữ Nhà nước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới