Thứ Tư, 1/02/2023, 23:56
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Thủy vẫn chưa xây khu nghỉ “Vườn Địa đàng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Thủy vẫn chưa xây khu nghỉ “Vườn Địa đàng”

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy vẫn chưa khởi công dự án khu nghỉ “Vườn Địa đàng” tại Đà Lạt như kế hoạch ban đầu vì đang chờ tỉnh Lâm Đồng và Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giải quyết xong những vấn đề pháp lý liên quan.

Trao đổi với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online vào hôm nay, bà Dương Thanh Thủy, Chủ tịch hội đồng của công ty, cho biết công ty định khởi công dự án vào cuối tháng 9 năm nay nhưng hiện quyết định dời đến ngày 17-12 mới bắt đầu.

“Chúng tôi đã nhận được giấy phép đầu tư và đã có phê duyệt thiết kế của dự án. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng thúc giục khởi công nhưng chúng tôi quyết định đợi qua ngày 25-11, tức ngày hết hiệu lực mà HAGL khởi kiện tỉnh để mọi chuyện giải quyết xong mới bắt đầu thực hiện dự án”, bà nói.

Khu đất mà Trung Thủy định xây dựng Vườn địa đàng khoảng 2 héc-ta trên đường Nguyễn Du, thành phố Đà Lạt. Hiện tại, khu đất đã có 11 biệt thự, phần lớn được xây sau năm 1975. Đây cũng là 11 biệt thự mà chính quyền tỉnh Lâm Đồng có quyết định thu hồi từ HAGL trước thời hạn với lý do công ty này chậm trễ trong việc triển khai xây dựng. Vì thế, HAGL đã khiếu nại chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa thu hồi biệt thự trái pháp luật.

Theo bà Thủy công ty đầu tư vào dự án này theo kêu gọi đầu tư của chính quyền Lâm Đồng vào các công trình du lịch và khu đất 2 héc-ta trên là địa điểm do phía tỉnh đề nghị sau khi công ty đã khảo sát một số địa điểm tại Đà Lạt.

Dự kiến, Trung Thủy sẽ đầu tư 20 triệu đô la Mỹ vào dự án du lịch này. Khi hoàn tất, Vườn Địa đàng sẽ có 20 biệt thự, mỗi biệt thự có 5 phòng theo kiến trúc Pháp; trung tâm điều hành du lịch, khu dịch vụ spa; khu vườn trồng rau, củ, quả, thảo dược để trị bệnh người già nhằm thu hút du khách lớn tuổi từ Nhật và các thị trường khác ở châu Á.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới