Thứ Năm, 19/05/2022, 05:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trường quốc tế Saigon Pearl và Scholastic tổ chức ngày hội sách và lễ hội vui chơi cùng gia đình gây quỹ từ thiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trường quốc tế Saigon Pearl và Scholastic tổ chức ngày hội sách và lễ hội vui chơi cùng gia đình gây quỹ từ thiện

Học sinh trường quốc tế Saigon Pearl

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) và Scholastic sẽ tổ chức NGÀY HỘI SÁCH VÀ LỄ HỘI VUI CHƠI CÙNG GIA ĐÌNH cho toàn bộ cộng đồng nhằm gây quỹ từ thiện. Sự kiện được tổ chức từ 9g00 sáng -1g00 chiều thứ 7 ngày 25 tháng 9 năm 2010 tại Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl, số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đây được xem là một trong những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa giáo dục cao và ý nghĩa xã hội sâu rộng. Hội sách lần này bao gồm 10.000 cuốn sách chất lượng cho học sinh, giáo viên và các tài liệu khác sử dụng trong trường học và tại nhà. Scholastic là nhà xuất bản sách toàn cầu, với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các câu lạc bộ sách và hội sách lớn ở Mỹ.

Với sự đa dạng các loại sách hay, Hội sách sẽ mang đến nhiều danh mục sách cho mọi lứa tuổi, các bộ sách về hoạt động nhằm khuyến khích sự khám phá, khả năng tự diễn đạt, kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo và các kỹ năng quan trọng khác của học sinh.

Bên cạnh Hội sách, LỄ HỘI VUI CHƠI do ISSP tổ chức bao gồm nhiều hoạt động cho học sinh và cả gia đình như Golf, ném bọt biển, vẽ mặt, chơi cùng lego, nhà phao, câu cá, ném banh,…cùng các món ăn ngon của Texas BBQ, Harvest Baking, Highlands Coffee, kem New Zealand, Sandwiches, Popcorn, nước trái cây… và nhiều trò chơi cùng các món ăn hấp dẫn khác. Chúng tôi khuyến khích các gia đình tham gia trọn vẹn ngày hội đầy bổ ích này! Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động từ thiện sẽ được chuyển đến Trung tâm Phát triển Cộng đồng LIN (www.linvn.org) nhằm mục đích cải thiện môi trường và phát triển cộng đồng. Vào cửa miễn phí.

Đôi nét về Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl

Tọa lạc ngay tại khu dân cư thương mại Saigon Pearl, cách trung tâm thành phố 5 phút, trường quốc tế Sài Gòn Pearl (International School Saigon Pearl – ISSP) được xem là có vị trí thuận lợi và chất lượng giáo dục cao, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng người nước ngoài, Việt kiều và người Việt Nam.

Ngoài việc được cung cấp một chương trình chuẩn khắt khe của bang New York, Hoa Kỳ, học sinh của ISSP còn được thụ hưởng một môi trường giáo dục kết hợp thực hành tốt nhất. Với các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, ISSP bắt đầu năm học 2010-2011 với hơn 100 học sinh thuộc 24 quốc tịch khác nhau, từ mẫu giáo hai tuổi đến hết lớp 5. Nhà trường sẽ tuyển sinh cấp 2 và xây dựng thêm trường cấp 3 vào những năm tiếp theo.

Chiến lược của ISSP bao gồm đạt được sự công nhận của Hiệp hội các trường học và cao đẳng phương Tây (WASC) – cơ quan công nhận chất lượng giáo dục lớn nhất của Mỹ. Với sự công nhận này, học sinh của ISSP có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học tại các trường có uy tín tại Hoa Kỳ hoặc trên toàn thế giới.

Về cơ sở vật chất:

Với số vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng, trường có tổng diện tích sử dụng gần 10.000 m2, gồm 3 khu nhà trong đó có 2 khu phòng học 5 tầng và khu thư viện FOLLET với hàng ngàn sách tiếng Anh, sách tiếng Việt, sách tiếng Hàn, tiếng Nhật…

Trường học có nhà hát, khu thể thao, trung tâm nghệ thuật, hồ bơi, nhà ăn lớn, phòng hoạ, nhạc, trung tâm nghệ thuật, phòng gốm, phòng tập balê, phòng tập golf, hồ bơi và hệ thống mạng không dây trên toàn trường.

Toàn bộ khu phòng học và phòng chức năng, khu vui chơi, hành lang và lối đi dành cho khối mầm non-tiểu học được tách riêng biệt, thông thoáng. Nhà trường có sân chơi với các trang thiết bị phù hợp với mọi lứa tuổi, có vườn sinh học, cảnh quan đẹp với vườn thiên nhiên bao quanh, các khu vệ sinh với bồn rửa tay được bố trí ở tất cả những nơi vui chơi, học tập của trẻ. Nhà trường có nhà ăn lớn, do công ty của nước ngoài phụ trách và cung cấp miễn phí các bữa ăn nhẹ. Các bữa ăn chính với thực đơn Âu – Á tự chọn. Nhà trường có xe đưa rước dành cho học sinh.

Với sĩ số học sinh dưới 20 em/lớp, diện tích trung bình mỗi phòng học khoảng 70 m2. Mỗi phòng được thiết kế như 1 thư viện mini với máy tính, máy chiếu kỹ thuật số, góc thư viện, góc thí nghiệm, góc thực hành, khu vực nghỉ trưa, tủ đựng đồ riêng cho giáo viên, học sinh. Khối mẫu giáo có nhà vệ sinh riêng trong từng lớp học, hành lang rộng nơi các bé có thể vui chơi và học tập cũng như trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Về chương trình:

Trường dạy theo chương trình của Bang New York – Hoa Kỳ. Đây là bang có hệ thống giáo dục uy tín hàng đầu của Mỹ. Nhà trường có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tiếng Anh cho từng học sinh. bên cạnh đó, các em còn được học tiếng Hoa ngay từ mẫu giáo. Đối với học sinh Việt Nam, bên cạnh chương trình Hoa Kỳ, nhà trường có đưa vào giảng dạy một số môn học Việt Nam theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam dành cho các trường quốc tế. Tuỳ vào thực tế tuyển sinh, nhà trường sẽ xây dựng chương trình tiếng mẹ đẻ cho những học sinh khác như chương trình Hàn quốc, Nhật Bản, Pháp,….

Nhà trường chú trọng vào các hoạt động văn hoá, giúp học sinh am hiểu về nhiều nền văn hoá khác nhau trong khi vẫn duy trì được bản sắc của dân tộc mình. Chương trình ngoại khoá được giảng dạy bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Bên cạnh các môn nghệ thuật, hội hoạ, balê, âm nhạc (violon, piano, sáo,…) bóng rổ, bóng đá… trường cũng đưa chương trình KinderGolf vào giảng dạy nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về mặt thể chất, thẩm mỹ, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, tính trung thực, sự tự tin. KinderGolf là chương trình dạy Golf duy nhất tại Việt Nam dành cho trẻ em được franchise với tập đoàn Kindergolf, Singapore.

Về đội ngũ giáo viên:

Toàn bộ đội ngũ giáo viên nước ngoài đươc tuyển dụng trực tiếp từ Bắc Mỹ, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trường quốc tế. Tất cả giáo viên sẽ tập hợp thành 1 tập thể để cùng nhau xây dựng sứ mệnh xây dựng một cộng đồng học tập quốc tế, nơi các em sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục bằng tình yêu thương để phát triển hài hoà và toàn diện về thể chất, trí tuệ, óc thẩm mỹ, kỹ năng sống, tinh thần kỷ luật, sự tự tin song song với việc hình thành nhân cách của một công dân toàn cầu.

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và làm hiệu trưởng tại các trường quốc tế ở Mỹ, Ai Cập, Canada, Ý, Đức, Hy Lạp, và hơn 6 năm kinh nghiệm làm hiệu trưởng ở trường quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School) dạy chương trình Hoa Kỳ, cô Mary Lower, hiệu trưởng trường tin rằng, Trường quốc tế Sài Gòn Pearl sẽ nhanh chóng đạt được sự thành công và trở thành trường quốc tế hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và có uy tín trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Nguyễn Thu Hà , Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông, Trường quốc tế Sài Gòn Pearl, Tel: (08) 22227788/99 Mobile: 0908942648, email: hanguyen@issp.edu.vn. Website: www.issp.edu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới